Phát hiện nhiều sai phạm của cán bộ trường mầm non ở Lâm Đồng

Ngày 15/5, Thanh tra huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết đã có kết luận thanh tra và phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng của 4 cán bộ tại trường Mầm Non 2 (thị trấn Nam Ban, Lâm Hà, Lâm Đồng).


Trong thời gian công tác tại trường, 4 cán bộ gồm, bà Nguyễn Thị Kim Oanh – hiệu trưởng, bà Đoàn Thị Hạnh – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn, bà Trương Thúy Hiền – thủ quỹ và bà Nguyễn Thị Hoa – kế toán đã liên tiếp để xảy ra nhiều sai phạm, ảnh hưởng đến nội bộ, tình đoàn kết của các cán bộ, giáo viên trong trường.

 

Cụ thể, lợi dụng chức vụ và quyền hạn, bà Oanh đã chỉ đạo thủ quỹ chậm chi trả lương 3 tháng (năm học 2009 – 2010 và 2010 - 2011) cho cán bộ, giáo viên với tổng số tiền hơn 73 triệu đồng để sử dụng vào mục đích riêng. Bà Oanh còn có hành vi buông lỏng công tác quản lý tài chính, không công khai minh bạch về tài chính; tự ý đề xuất các khoản đóng góp hỗ trợ không đúng quy định của Nhà nước khiến nhiều phụ huynh bức xúc; để một học sinh học tại trường nhưng bỏ ngoài danh sách lớp gây thất thu cho ngân sách…

 

Đối với 3 cán bộ khác là bà Hạnh, bà Hiền và bà Hoa đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái quy định của Nhà nước. Các cán bộ này đã cố tình lập chứng từ khống, thông đồng với nhau để làm sai lệch chứng từ kế toán, tạo điều kiện cho thủ quỹ thanh toán khống số lượng để chiếm dụng vì mục đích cá nhân với số tiền hàng chục triệu đồng.

 

Ngoài ra, bà Hạnh với cương vị Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn đã có hành vi bỏ ngoài sổ sách các khoản thu của Công đoàn và thông đồng với người khác lập khống hồ sơ nhằm đối phó với cơ quan chức năng khi bị kiểm tra.

 

Trước những sai phạm của các cán bộ trường Mầm Non 2, Thanh tra huyện Lâm Hà đã kiến nghị thu hồi tổng số tiền 54.075.500 đồng bà Nguyễn Thị Kim Oanh và bà Trương Thúy Hiền đã chiếm dụng. Đồng thời giao cho phòng Nội vụ, phòng GD&ĐT cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho UBND huyện hình thức xử lý kỷ luật đối với 4 cán bộ này. Qua đó cũng đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, đôn đốc các trường trên địa bàn nhằm tránh để xảy ra sai phạm tương tự.

 

TTXVN/ Tin Tức

Văn bản mới

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản