Phát hiện cơ sở sản xuất "chui" thuốc thú y

Ngày 19/8, Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (C49), Cục Cảnh sát kinh tế (C46), Bộ Công an phối hợp với Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn kiểm tra Công ty TNHH sản xuất thuốc thú y Khoa Nguyên (có trụ sở 901 Âu Cơ, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh). Công ty này do ông Nguyễn Thanh Tuấn (sinh năm 1977, ngụ quận 1) làm Tổng giám đốc.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện trên 300 mặt hàng thuốc thú y được sản xuất “chui”, có chứa chất cấm, chất tạo nạc trong sản xuất thức ăn, thuốc thú y, mùi hóa chất bốc lên nồng nặc. Đây là những chất không được phép sản xuất. Tất cả các công đoạn sản xuất đều làm thủ công, không có phòng bảo quản về nguyên liệu, kho sản phẩm, không có phòng vô trùng để sản xuất. Điều kiện đảm bảo sản xuất thuốc thú y ở cơ sở này là không đạt yêu cầu.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Thành, Phó trưởng phòng 4 - C49, Bộ Công an cho biết, trên cơ sở nắm nguồn thông tin, các trinh sát của đơn vị đã đeo bám các chuyến xe chở hàng của công ty này trong nhiều ngày. Cơ sở này đã ngụy trang, qua mắt các lực lượng chức năng bằng cách sử dụng nhà ở để làm cơ sở sản xuất các mặt hàng thuốc thú y. Ở bên ngoài chỉ treo bảng công ty, tường rào cao, che chắn rất kín kẽ. Theo giấy phép thì công ty này đăng ký hoạt động sản xuất thuốc thú y, thức ăn gia súc, gia cầm và thủy sản từ năm 2013; từ đó đến nay chưa được cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn thanh kiểm tra.

Theo ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, cơ sở này không có giấy phép sản xuất thuốc thú y do Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cấp. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, niêm phong tất cả các sản phẩm của Công ty TNHH sản xuất thuốc thú y Khoa Nguyên để chờ xử lý sau khi làm rõ các sai phạm có liên quan.

Thành Chung (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản