Phát hiện cơ sở cắt mác hàng Trung Quốc, gắn nhãn hiệu nổi tiếng thế giới

Ngày 20/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã phối hợp với Tổng cục Hải quan, Đội 1 - Cục Quản lý thị trường Hà Nội đột xuất kiểm tra địa điểm kinh doanh tại địa chỉ: số 6, Q23, ngõ 136 phố Nguyễn An Ninh, quận Hoàng Mai (Hà Nội). 

Chú thích ảnh
Toàn bộ hàng hóa đều có dấu hiệu nhái thương hiệu nổi tiếng. 

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện các nhân viên đang cắt mác nhiều sản phẩm thời trang, túi xách Trung Quốc rồi gắn mác thương hiệu nổi tiếng để đi giao hàng cho khách. Theo lời khai của nhân viên, cơ sở chủ yếu bán hàng trên mạng xã hội, không có cửa hàng bày bán.

Tại địa chỉ trên, đoàn kiểm tra đã phát hiện hàng nghìn sản phẩm quần áo, giày dép, túi xách có chữ Trung Quốc trộn lẫn cùng các hàng hóa gắn mác thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Dior, Chanel, Louis Vuitton, Gucci...Ngoài ra, còn có hàng trăm nghìn nhãn mác, bao bì ghi tên những thương hiệu uy tín này. 

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều hóa đơn mua hàng ở nước ngoài có dấu hiệu làm giả.

Đại diện Ban Chỉ đạo 389 cho rằng: Hàng hoá có dấu hiệu giả các thương hiệu nổi tiếng; tất cả hàng hóa đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng hóa đơn mua hàng ở nước ngoài cũng có dấu hiệu làm giả.

Các lực lực lượng chức năng đã kiểm đếm, niêm phong toàn bộ hàng hoá có dấu hiệu vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; đồng thời sẽ tiến hành điều tra, truy xuất nguồn gốc của số hàng hóa trên.

 

Minh Phương/Báo Tin tức

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản