Phát hiện 7,8kg nghi ma túy đá trôi dạt khi nhặt ve chai bên bờ biển

Ngày 2/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, Đồn Biên phòng Phong Hải vừa tiếp nhận từ một người nhặt ve chai khoảng 7,8kg chất tinh thể màu trắng đục, nghi là ma túy đá.

Chú thích ảnh
 Lực lượng Biên phòng tỉnh Thừa Thiên- Huế tiếp nhận những gói chứa chất tinh thể màu trắng đục, nghi ma túy đá từ người dân. Ảnh: TTXVN

Theo Thượng tá Ma Văn Đồng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phong Hải (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế), khoảng 12 giờ ngày 1/12, cán bộ của đơn vị nhận được tin báo của ông Nguyễn Hồng (sinh năm 1955, trú ở thôn Hải Đông, xã Phong Hải, huyện Phong Điền) thu lượm được 8 gói có hình dáng giống như những gói trà trôi dạt vào bờ biển thôn Hải Đông (xã Phong Hải) khi đang đi nhặt ve chai. Sau đó, ông Nguyễn Hồng đã rủ ông Nguyễn Ngân (trú ở cùng thôn) mở một gói và phát hiện bên trong không có trà mà có chất "lạ" nên đã báo cáo và giao nộp cho Đồn Biên phòng Phong Hải.

Lực lượng chức năng của tỉnh Thừa thiên- Huế đã tiến hành kiểm tra các gói trên. Kết quả cho thấy, phần bao bì phía ngoài làm bằng chất liệu nilon màu vàng - xanh, có in chữ Trung Quốc, phía bên trong là 1 túi nilon trong suốt, ghi chữ AAA, chứa tinh thể màu trắng đục, nghi là ma túy đá với tổng trọng lượng khoảng 7,8kg.

Các cơ quan chức năng đã thu giữ 8 gói trên, trưng cầu giám định số lượng, chủng loại để phục vụ công tác điều tra.

Đỗ Trưởng (TTXVN)
Bắt đối tượng mua bán trái phép 3 kg ma túy đá
Bắt đối tượng mua bán trái phép 3 kg ma túy đá

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An cho biết, ngày 24/11, lực lượng Bộ đội Biên phòng Nghệ An đã hoàn chỉnh hồ sơ bàn giao đối tượng và tang vật ma túy đá cho lực lượng chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN