Ô nhiễm nghiêm trọng tại hồ Rạch Bà (Vũng Tàu)

Nhiều năm qua, hồ Rạch Bà và tuyến kênh thoát nước chính của TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) luôn trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng.

Nguyên nhân là dọc theo tuyến kênh và rải rác trong khu dân cư có tới 27 cơ sở chế biến hải sản nhỏ lẻ xả nước thải trực tiếp chưa qua xử lý ra kênh. Ngoài ra, còn nhiều trại chăn nuôi lợn, cá, vựa ve chai cũng xả nước thải ra trực tiếp xuống kênh, hồ và các tuyến nhánh của kênh. Theo Công ty Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, các chỉ số ô nhiễm về môi trường nước, không khí tại tuyến kênh và hồ Rạch Bà đều vượt nhiều lần tiêu chuẩn cho phép. Trong khi đó, dự án di dời các cơ sở chế biến hải sản nhỏ lẻ trên địa bàn TP Vũng Tàu vào một khu tập trung đã được tỉnh phê duyệt từ nhiều năm qua nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai.

Bên cạnh đó, tình trạng lấn chiếm dòng kênh và xả rác thải sinh hoạt bừa bãi xuống kênh của các hộ dân cũng hết sức nghiêm trọng, gây ách tắc dòng chảy và ngập lụt TP Vũng Tàu khi có mưa lớn. Theo thống kê, hiện có tới 59 hộ dân tại các con hẻm 786, 842 và 828 Bình Giã, thuộc địa bàn phường 10 đổ đất, xây nhà cơi nới làm hẹp các đoạn kênh này.

Đoàn Mạnh Dương
loading...
loading...

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản