Nhiều tài xế container 'chơi' ma túy, giấu 'hàng nóng' khi lái xe

Kiểm tra 10 tài xế xe container vào cụm cảng Trường Thọ (quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh), lực lượng chức năng đã phát hiện 4 tài xế dương tính với ma tuý, đồng thời cất giấu "hàng nóng" trên xe.

Chiều 13/1, Công an phường Trường Thọ (quận Thủ Đức) phối hợp với nhiều lực lượng liên quan đã kiểm tra hành chính, đồng thời kiểm tra nhanh ma túy đối với các trường hợp nghi vấn tài xế xe container vào cụm cảng trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các tài xế xe container được đưa đi test nước tiểu kiểm tra ma tuý.

Theo đó, qua kiểm tra hơn 10 tài xế xe container, lực lượng chức năng đã phát hiện 4 trường hợp dương tính với ma túy. Trong đó, lực lượng chức năng đã phát hiện một tài xế sử dụng cùng lúc 3 loại ma túy là ma túy đá, cần sa và ma túy tổng hợp.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện trên xe của các tài xế dương tính với ma túy có nhiều dụng cụ sử dụng ma túy và 1 cây đao.

Chú thích ảnh
Một tài xế ký vào giấy kết quả sau khi được xét nghiệm.

Trước đó, ngày 12/1, tại tuyến đường ra vào cụm cảng Trường Thọ, lực lượng chức năng cũng đã tổ chức kiểm tra, test nhanh nước tiểu và phát hiện hai tài xế dương tính với heroin và một tài xế dương tính với ma túy đá.

Tất cả những tài xế dương tính với ma túy đều đã được công an đưa về trụ sở để tiếp tục xử lý. 

Chú thích ảnh
Các xét nghiệm nhanh cho thấy nhiều tài xế container dương tính với ma túy.

Được biết, tuyến đường ra vào cụm cảng Trường Thọ có lượng xe container ra vào nhiều nhất cửa ngõ phía Đông TP Hồ Chí Minh. Trong những ngày giáp Tết, các xe container qua lại khu vực tăng đột biến nên dễ xảy ra tai nạn giao thông. 

Theo công an TP Hồ Chí Minh, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường ra quân kiểm tra hành chính, test nhanh ma túy đối với các tài xế ra vào các cụm cảng trên địa bàn nhằm ngăn chặn kịp thời các trường hợp tai nạn giao thông.

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Hoa cảnh, cây trái ‘độc, lạ’ giá 70-100 triệu đồng vẫn hút người mua chơi Tết
Hoa cảnh, cây trái ‘độc, lạ’ giá 70-100 triệu đồng vẫn hút người mua chơi Tết

Nhiều loại hoa cảnh, cây trái “độc, lạ” đang được thương lái đưa về TP Hồ Chí Minh bán Tết, có giá lên đến 70-100 triệu đồng/cây vẫn hút người mua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN