Triệt phá băng nhóm giang hồ bảo kê, cho vay nặng lãi, đánh bạc ở TP Hồ Chí Minh

13 đối tượng trong băng nhóm giang hồ do đối tượng Vũ cầm đầu, hoạt động "3 trong 1" bao gồm cờ bạc, cho vay nặng lãi, xã hội đen... vừa bị Bộ công an triệt phá, bắt giữ.Tang vật thu giữ được gồm nhiều máy tính, tài liệu liên quan đến việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc, 3 ôtô và gần 800 triệu đồng...

Ngày 10/1, Phòng 4, Cục cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) cho biết đã tạm giữ 13 người trong băng giang hồ, tổ chức đánh bạc do Lâm Thanh Vũ (tức Vũ "Bông hồng") cầm đầu để điều tra hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. 

Chú thích ảnh
Băng nhóm tội phạm Vũ "Bông hồng" bị bắt. Ảnh do Công an cung cấp

Trong quá trình điều tra, cơ quan công an phát hiện Vũ và đám đàn em hoạt động tại địa bàn quận 9, quận Thủ Đức với hàng loạt dấu hiệu như bảo kê, cho vay nặng lãi, tổ chức đánh bạc... Các đàn em được giao nhiều tài khoản để dụ những người chơi ở nhiều tỉnh thành tham gia cá độ bóng đá, đá gà trực tuyến, đánh đề... trên các trang Bong88.com, agl30k30k.net. 

Chiều tối 8/1, nắm được thông tin, Vũ cùng nhóm đàn em chủ chốt có chuyến ăn chơi kết hợp thu tiền tại Phú Quốc (Kiên Giang) và đang bay trở về TP Hồ Chí Minh. Các trinh sát phối hợp với an ninh hàng không, bắt nhóm giang hồ Vũ “Bông hồng” ngay khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất. 

Chú thích ảnh
Tang vật liên quan đến băng nhóm bị thu giữ.

Cùng thời điểm, hàng chục trinh sát Phòng 4 cùng đặc nhiệm cảnh sát cơ động (Bộ Công an) chia làm nhiều mũi tấn công đồng loạt 14 điểm gồm các quán cà phê, nhà riêng của những người khác bắt quả tang việc đặt cược, cá độ trên mạng. 

Khám xét đồng loạt đường dây này, cơ quan điều tra thu giữ nhiều máy tính, điện thoại, tài liệu liên quan đến việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc cùng 3 ôtô và gần 800 triệu đồng...

Làm việc với cơ quan điều tra, Vũ “Bông hồng” nhất định không khai nhận hành vi tổ chức của mình, cũng không tiết lộ mật khẩu điện thoại, máy tính, tài khoản liên quan đến hoạt động của mình. Tuy nhiên, cơ quan điều tra có nhiều tài liệu, lời khai chứng minh hoạt động cờ bạc. 

Theo tài liệu điều tra, các đàn em của Vũ “Bông hồng” trải rộng rộng nhiều tỉnh thành nắm các tài khoản cá cược và qui đổi tiền ra điểm để ăn thua trên các trang mạng. Bước đầu, cơ quan xác minh nhiều tài khoản ăn thua lên đến cả trăm tỷ đồng. Trong đó, Vũ trực tiếp ăn thua với người chơi.

Ngoài hoạt động đánh bạc, cơ quan Công an còn phát hiện Vũ và nhóm đàn em hoạt động cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê... Đây là băng nhóm tội phạm hoạt động "3 trong 1" bao gồm cờ bạc, cho vay, xã hội đen…

Mạnh Linh/Báo Tin tức
Ô tô BMW lao qua dải phân cách, đâm gẫy 2 cây xanh, rồi lao vào 4 ô tô, xe máy
Ô tô BMW lao qua dải phân cách, đâm gẫy 2 cây xanh, rồi lao vào 4 ô tô, xe máy

Đang lưu thông trên đường Trần Não (quận 2, TP Hồ Chí Minh), ô tô 4 chỗ hiệu BMW bất ngờ lao qua dải phân cách tông gãy 2 cây xanh rồi tông vào 1 xe máy và 3 ô tô mới chịu dừng lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN