Người dân Chiềng Hắc giao nộp 100 khẩu súng tự chế

Nhờ làm tốt công tác vận động quần chúng, người dân ở bản Tà Số và một số bản của xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (Sơn La) đã tự giác giao nộp cho công an huyện gần 100 khẩu súng các loại; trong đó có 1 khẩu súng quân dụng, 2 khẩu Săm-bờ-lết, 90 khẩu súng tự chế bắn đạn bi, hơi cồn. Trước đó, công an huyện Mộc Châu cũng đã thu giữ 10 khẩu súng bắn hơi cồn tự chế.

Theo công an huyện Mộc Châu, súng bắn hơi cồn là loại súng người dân sử dụng để săn bắt động vật rừng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tác hại đến sức khỏe, tính mạng và gây khó khăn cho công tác bảo vệ rừng. Những loại súng này có khả năng gây sát thương cao, rất nguy hiểm.

Chiềng Hắc là xã nằm dọc Quốc lộ 6, tuyến giao thông huyết mạch của vùng Tây Bắc, cách trung tâm huyện Mộc Châu 8 km về phía Tây Bắc. Xã có 13 bản, dân số gần 7.900 người, gồm 5 dân tộc Kinh, Thái, Mông, Mường, Xinh Mun sống đan xen. Việc cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý, vận động người dân giao nộp súng tự chế, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đã góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán đang đến gần.

Từ khi triển khai thực hiện Pháp lệnh về “Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ", huyện Mộc Châu đã vận động đồng bào tại một số xã, bản vùng cao biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số giao nộp được gần 9.800 khẩu súng tự chế, 10 khẩu súng quân dụng, 5 quả lựu đạn cùng hàng trăm viên đạn, kíp nổ, thuốc nổ.


Điêu Chính Tới (TTXVN)

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản