Long An: Tạm giữ 7 đối tượng chống người thi hành công vụ

Chiều 15/4, tại buổi thông tin báo chí, ông Nguyễn Văn Tạo, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa (tỉnh Long An) cho biết: Tình hình đã đi vào ổn định sau khi lực lượng chức năng khống chế một số người quá khích trong vụ gây rối, chống người thi hành công vụ xảy ra tại thị trấn Thạnh Hóa; 17 đối tượng đã bị tạm giữ trong ngày 14/4, sau đó 7 đối tượng bị tạm giữ hình sự để tiếp tục làm rõ.

Sáng 14/4/2015, lực lượng chức năng huyện Thạnh Hóa tiến hành cưỡng chế một số hộ dân không chấp hành quyết định giao đất để thi công công trình bờ kè sông Vàm Cỏ Tây đi ngang qua thị trấn Thạnh Hóa. Các đối tượng gồm: Nguyễn Thị Nhanh, Nguyễn Trung Can và Nguyễn Trung Tài, cùng các thân nhân trong gia đình Mai Thị Kim Hương, Nguyễn Mai Trung Tuấn, Nguyễn Trung Linh, Mai Thị Tú Trinh, Mai Văn Đạt và đối tượng Phùng Thị Ly, tập trung tại các hộ bị cưỡng chế, cố thủ dùng loa tay la hét, lấy điện thoại di động quay phim, chuẩn bị công cụ, phương tiện (axit, dao, kéo…) nhằm chống đối lực lượng chức năng.

Đúng 9 giờ cùng ngày, Đoàn cưỡng chế huyện phân công Tổ vận động tiếp cận các hộ dân trên để vận động trước khi tổ chức cưỡng chế thì các đối tượng có thái độ hung hăng, thách thức, không chịu hợp tác, đồng thời sử dụng axit, dao, kéo tấn công lực lượng cưỡng chế. Do diễn biến tình hình nhanh và các đối tượng không chấp hành quyết định nên lực lượng chức năng đã áp sát, khống chế 14 đối tượng và áp giải về Công an huyện để điều tra, làm rõ.

Các đối tượng này đã có hành vi chống lại lực lượng thực thi nhiệm vụ cưỡng chế, làm 1 đồng chí Trưởng Công an xã và 2 cán bộ cảnh sát an ninh bị thương nhẹ. Sau khi sự việc xảy ra, Công an, Viện kiểm sát, Tòa án tiến hành họp liên ngành để đánh giá mức độ, tính chất của vụ việc và xác định hành vi vi phạm của các đối tượng; xác định 7/14 đối tượng đủ yếu tố cấu thành tội phạm chống người thi hành công vụ, gây rối trật tự công cộng nên tạm giữ hình sự để tiến hành điều tra. Số còn lại được thuyết phục, ký cam kết và cho ra về.

Dự án Đê bao chống lũ thị trấn Thạnh Hóa thuộc hạng mục Đê bao giai đoạn 1 - cặp kênh Dương Văn Dương - sông Vàm Cỏ Tây, có chiều dài 500m. Công trình được xây dựng nhằm ngăn lũ kết hợp với chống sạt lở và tạo mỹ quan đô thị tại thị trấn Thạnh Hóa. Để thực hiện công trình này, 109 hộ dân nằm trong diện phải giải tỏa. Đến nay, hầu hết các hộ đã di chuyển, trả lại mặt bằng thi công, song vẫn còn 3 hộ chưa di dời vì cho rằng bồi thường chưa thỏa đáng. Mặc dù các ngành chức năng huyện tuyên truyền, vận động và tổ chức cưỡng chế nhiều lần nhưng các hộ này vẫn không thực hiện việc di dời.


Thanh Bình (TTXVN)
loading...
loading...

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản