Không để Nghệ An trở thành địa bàn trung chuyển ma túy

Liên quan đến tình hình ma túy trên địa bàn Nghệ An đang diễn biến phức tạp, ngày 11/7, tại Kỳ họp thứ 9, Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An khóa XVII, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an Nghệ An cho biết, Công an Nghệ An đang chủ động, quyết tâm cao không để Nghệ An trở thành địa bàn trung chuyển ma túy của cả nước.

Chú thích ảnh
 Tang vật vụ án một vụ buôn bán ma túy tại Nghệ An. Ảnh: TTXVN phát

Giám đốc Công an Nghệ An cho biết, 6 tháng đầu năm 2019 đã phát hiện 739 vụ và 900 bị can, tăng 73 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Đặc điểm ở Nghệ An là ma túy sản xuất tại địa phương không có, chủ yếu thẩm lậu từ nước ngoài vào. Trước thực tế này, Công an Nghệ An đề xuất cần tăng cường hơn công tác đấu tranh phòng, chống ma túy trên tuyến biên giới một cách căn cơ, hiệu quả hơn.

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cũng cho biết thêm, trên địa bàn tỉnh hiện có 6.823 người nghiện ma túy có hồ sơ kiểm soát, tuy nhiên con số thực tế còn lớn hơn. Số đối tượng nghiện ma túy trẻ có xu hướng ngày càng gia tăng.

Trước đó, cử tri Nghệ An cũng đã phản ánh đến Hội đồng nhân dân, UBND và các ngành chức năng của tỉnh về tình trạng tội phạm ma túy ngày càng gia tăng, đặc biệt là các dạng ma túy mới như “cỏ Mỹ” đã len lỏi vào trong các nhà trường; số lượng học sinh cấp Trung học phổ thông sử dụng ma túy ngày càng tăng.

Liên quan đến vấn đề trên, UBND tỉnh Nghệ An cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo Công an tỉnh chủ động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, cấp ủy, chính quyền các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy trong học sinh, sinh viên; phối hợp với ngành chức năng, chính quyền các địa phương triển khai quyết liệt công tác cai nghiện ma túy, các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm về ma túy…

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản