Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm SARS-CoV-2 tại Hội thánh truyền giáo Phục hưng, Cơ quan Công an quận Gò Vấp (TP Hồ Chí Minh) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về tội lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Chú thích ảnh
Ngành y tế TP Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm hàng trăm cư dân tại chung cư Sơn Kỳ 1 (quận Tân Phú) sau khi ghi nhận một trường hợp nghi mắc COVID-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng đang sinh sống tại đây.

Sáng 30/5, Công an TP Hồ Chí Minh thông tin, từ ngày 26/5 đến ngày 29/5, trên địa bàn Thành phố đã có 98 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có hơn 60 trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục hưng (do ông P.V.T và bà V.X.L phụ trách).

Qua điều tra của cơ quan chức năng, nhóm này hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm, Cơ quan Cảnh sát Công an quận Gò Vấp đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người để điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa 10 nơi có ca nghi nhiễm liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục hưng
TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa 10 nơi có ca nghi nhiễm liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục hưng

Sáng 27/5, cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã phong tỏa 10 điểm, nơi có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục hưng ở quận Gò Vấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN