Khởi tố đối tượng lợi dụng chức vụ, quyền hạn duyệt cấp thẻ 'luồng xanh'

Ngày 27/8, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Hoàng Thị Thanh Nga (sinh năm 1976, trú tại Tổ dân phố 10 Nhân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Chú thích ảnh
Đối tượng Hoàng Thị Thanh Nga làm việc với cơ quan điều tra. Ảnh: TTXVN phát

Qua quá trình điều tra, cơ quan Công an làm rõ, Hoàng Thị Thanh Nga là chuyên viên công tác tại Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, được Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường hỗ trợ Sở Giao thông vận tải Hà Nội duyệt cấp thẻ “luồng xanh”.

Kết quả điều tra đã làm rõ: Lợi dụng được giao duyệt, cấp thẻ “luồng xanh” cho các đơn vị vận tải trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, theo Chỉ thị 16/CT-TTg, Hoàng Thị Thanh Nga đã móc nối, duyệt, cấp trái phép cho khoảng hơn 1.000 hồ sơ xe ô tô và thu tiền hưởng lợi bất chính hơn 200 triệu đồng.

Hành vi của Hoàng Thị Thanh Nga đã ảnh hưởng đến uy tín, hoạt động của các cơ quan nhà nước trong lĩnh vực giao thông vận tải, gây bức xúc trong dư luận, nhất là trong thời điểm dịch bệnh đang phức tạp như hiện nay.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ, để xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Nguyễn Thắng (TTXVN)
Xử lý nghiêm xe 'luồng xanh' vi phạm pháp luật
Xử lý nghiêm xe 'luồng xanh' vi phạm pháp luật

Thời gian gần đây, Hậu Giang phát hiện nhiều xe có giấy vận chuyển “luồng xanh” nhưng vi phạm như: lái xe không giấy xác nhận của y tế, giấy xét nghiệm hết hạn, đi không đúng lộ trình đăng ký, người điều khiển phương tiện không đúng theo danh sách đã đăng ký.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN