Khởi tố bị can ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình

Ngày 24/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, liên quan sự cố chạy thận làm 9 người tử vong xảy ra vào ngày 29/5/2017.

Chú thích ảnh
Ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình (người mặc áo sáng màu) tại Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an tỉnh Hòa Bình.

Theo kết luận của Công an tỉnh Hòa Bình, với vai trò là Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, ông Trương Quý Dương đã giao cho Phòng Vật tư phối hợp Khoa Hành chính thực hiện hợp đồng thay thế, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống lọc nước RO số 2. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, Phòng Vật tư và Khoa Hồi sức tích cực đã không báo cáo lại tiến độ, cách thức tiến hành để Giám đốc nắm bắt, chỉ đạo.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Hòa Bình cũng xác định ông Trương Quý Dương ở thời điểm xảy ra sự việc là người đứng đầu Bệnh viện nhưng chưa sâu sát trong công việc.

Từ năm 2015 - 2017, ông Trương Quý Dương không có quyết định giao phụ trách đơn nguyên thận cho cá nhân cụ thể để điều hành hoạt động của đơn nguyên thận, không có văn bản bàn giao cá nhân cụ thể trong Khoa chịu trách nhiệm về hệ thống RO.

Từ khi có quyết định thành lập đơn nguyên thận, ông Trương Quý Dương cũng không chỉ đạo ban hành văn bản quy định cụ thể về quy trình bảo quản, sửa chữa liên quan đến hệ thống lọc nước, để xảy ra tình trạng vận hành, sử dụng hệ thống RO trong thời gian dài.

Tin, ảnh: Vũ Hà (TTXVN)

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản