Khởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng tống tiền Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn

Ngày 24/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 đối tượng có hành vi tống tiền Phó Chủ tịch UBND thị xã Nghi Sơn để điều tra về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

Các quyết định đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Các đối tượng gồm: Lê Xuân Hoàng (sinh năm 1978), Lê Trần Tiến Đạt (sinh năm 1988), Lê Trần Sính (sinh năm 1974), đều ở xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa và Nguyễn Quốc Hưng (sinh năm 1979), ở Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Trước đó, vào giữa tháng 5/2020, trên mạng xã hội đăng tải một clip tố ông H.Đ.T, Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia (nay là thị xã Nghi Sơn) nhận hối lộ. Việc này được Công an thị xã Nghi Sơn và Công an tỉnh Thanh Hóa vào cuộc điều tra.

Trong quá trình điều tra, chính ông H.Đ.T đã có báo cáo gửi cơ quan Công an tố cáo có một nhóm người đến trao đổi công việc rồi đưa một xấp tiền và quay clip sau đó tống tiền ông này 5 tỉ đồng. Ngoài ra, có thông tin cho rằng trong vụ tống tiền lãnh đạo UBND thị xã Nghi Sơn còn liên quan đến một số phóng viên của một số cơ quan đại diện  báo chí đóng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hải Đăng (TTXVN)
Vụ sát hại bé gái 13 tuổi: Khởi tố vụ án, bắt tạm giam nghi phạm 18 tuổi
Vụ sát hại bé gái 13 tuổi: Khởi tố vụ án, bắt tạm giam nghi phạm 18 tuổi

Ngày 23/6, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên đã ra quyết định phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Kim Phê (18 tuổi, ngụ tại thôn Hòa Hậu, xã An Thạch, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) về hành vi giết người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN