Khởi tố 2 đối tượng về hành vi lừa đảo xin việc làm

Ngày 20/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với hai đối tượng về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
 
Các đối tượng bị khởi tố là Nguyễn Thị Dung (44 tuổi, trú tại tiểu khu 18, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) và Trần Thị Nhung (35 tuổi, trú tại bản Bó, phường Chiềng An, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La). Đối tượng Trần Thị Nhung do đang mang thai nên được cho tại ngoại.
 
Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai nhận, trong thời gian từ năm 2012 đến năm 2013 đã lợi dụng sự quen biết và nhu cầu của một số người dân trên địa bàn thành phố Sơn La và huyện Mai Sơn để nhận hồ sơ và tiền với mục đích xin vào làm tại các cơ quan Nhà nước. Tổng cộng cả hai đối tượng đã nhận hồ sơ của gần 30 trường hợp với tổng số tiền khoảng 3,5 tỷ đồng. Toàn bộ số hồ sơ và số tiền này, hai đối tượng trên lại chuyển cho đối tượng Cầm Thị Vân Anh (31 tuổi, trú tại bản Bó, phường Chiềng An, thành phố Sơn La) để lo chạy việc, và được trích lại một phần tiền hoa hồng.
 
Cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra đã thi hành lệnh khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Thị Dung và Trần Thị Nhung, thu thêm một số giấy tờ, tài liệu liên quan đến hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
 

Trước đó vào ngày 30/12/2013, đối tượng Cầm Thị Vân Anh đã bị cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Sau đó đến ngày 16/4/2014 Cầm Thị Vân Anh bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La khởi tố thêm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Sau khi hai đối tượng trên bị khởi tố, đã có thêm một số người dân ở địa bàn thành phố Sơn La và huyện Mai Sơn đến Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La trình báo về việc bị hai đối tượng này lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an tỉnh Sơn La thông báo ai là bị hại của hai đối tượng Nguyễn Thị Dung và Trần Thị Nhung, đề nghị đến cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La trình báo để phục vụ công tác điều tra, hoàn tất hồ sơ, xử lý hai đối tượng trên trước pháp luật.
 
Lê Hữu Quyết

loading...
loading...

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản