Hoãn phiên tòa xét xử vụ án bạo hành bé gái dẫn đến tử vong ở TP Hồ Chí Minh

Ngày 21/7, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bé gái N.T.V.A (8 tuổi) bị bạo hành đến tử vong tại căn hộ chung cư trên địa bàn quận Bình Thạnh. Tuy nhiên, sau phần thẩm tra lý lịch, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa.

Chú thích ảnh
Hai bị cáo nghe Quyết định của Hội đồng xét xử. Ảnh: Thành Chung/TTXVN

Phiên tòa được mở để xét xử bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995) về tội "Giết người" theo Điều 123 và tội "Hành hạ người khác" theo Điều 140, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017); bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, cha của bé N.T.V.A ) bị xét xử về tội "Hành hạ người khác" theo Điều 140 và tội "Che giấu tội phạm" theo Điều 389, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Hai bị cáo được dẫn giải tới tòa vào 7 giờ cùng ngày. An ninh phiên tòa được thắt chặt. Hàng trăm người dân đã tập trung trước cổng tòa từ rất sớm. Tới 8 giờ 30, phiên tòa diễn ra. Hội đồng xét xử tiến hành thẩm tra lý lịch của hai bị cáo tại tòa. Về phía bị hại, bà H., mẹ bé A. tham dự phiên tòa với tư cách là người đại diện hợp pháp của bị hại.

Tại phiên tòa, các luật sư bào chữa cho bị hại đã có những kiến nghị. Sau khi hội ý, Thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tọa phiên tòa trả lời: Vụ án thuộc thẩm quyền của Tòa Gia đình và Người chưa thành niên. Vụ án được xét xử công khai mà không xét xử kín do vụ án được dư luận rất quan tâm, đồng thời phía bị hại không có yêu cầu xét xử kín.

Đối với kiến nghị về việc giám định thương tật trong các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021, Hội đồng xét xử xét thấy cần trả hồ sơ để điều tra bổ sung nội dung này. Đối với kiến nghị chuyển tội danh đối với bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái sang tội "Giết người", Hội đồng xét xử cho biết sẽ căn cứ vào kết quả điều tra bổ sung. Từ đó, Hội đồng xét xử tuyên hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Chú thích ảnh
Hàng trăm người dân tập trung ngoài cổng tòa án dù phiên tòa đã kết thúc. Ảnh: Thành Chung/TTXVN

Đây là vụ án được dư luận rất quan tâm. Theo cáo trạng, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu N.T.V.A. (sinh ngày 28/6/2013) tại căn hộ chung cư Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh).

Quá trình sống chung, Trang tức giận việc gia đình Thái không cho Thái kết hôn với Trang và việc Thái không muốn có con chung với Trang nên trong thời gian ở nhà cùng cháu A. học trực tuyến từ ngày 7-22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ. Từ 14 giờ 51 phút đến 18 giờ 6 phút ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ là hung khí nguy hiểm đánh dập, đạp mạnh, liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu A. dẫn đến cháu A. tử vong trước khi vào bệnh viện cấp cứu.

Nguyễn Kim Trung Thái trong các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021 đã chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu A. nhưng không can ngăn, còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ cháu A. Ngày 22/12/2021, sau khi cháu A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Hà Chung (TTXVN)
Xét xử vụ án bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong
Xét xử vụ án bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong

Ngày 21/7/2022, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bé gái N.T.V.A (8 tuổi) bị bạo hành đến tử vong tại căn hộ chung cư ở quận Bình Thạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN