Hoãn phiên tòa xét xử nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân Quận 4

Ngày 9/12, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử hai bị cáo Nguyễn Hải Nam (nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh) và Lâm Hoàng Tùng (nguyên giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh) bị truy tố theo khoản 2 Điều 158, Bộ luật Hình sự 2015, tội "Xâm phạm chỗ ở của người khác". Tuy nhiên, do vắng mặt một số người liên quan nên Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa sang ngày 29/12.

Chú thích ảnh
Bị cáo Nguyễn Hải Nam. Ảnh: dantri.com.vn

Theo cáo trạng, căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, Quận 1) có tranh chấp giữa bà Hoàng Trọng Anh Chi (sinh năm 1982) và bà Hoàng Thị Thu Thảo (sinh năm 1983). Chiều 19/9/2019, khi bà Thảo không ở nhà, ông Lâm Hoàng Tùng (là người được bà Chi ủy quyền giải quyết các tranh chấp liên quan đã đến căn nhà nói trên), ông Nguyễn Hải Nam (bạn ông Tùng), bà Nguyễn Thị Hương Tâm cùng nhiều người khác đã xông vào nhà, dùng vũ lực gây sức ép, buộc những người trong nhà phải ra khỏi nhà rồi chiếm giữ đến ngày 28/9/2019.

Quá trình điều tra, hai bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội và từ chối khai báo. Nhưng chứng cứ là dữ liệu camera tại hiện trường ghi lại đầy đủ những hành vi của các bị can đã đủ yếu tố cấu thành tội xâm phạm chỗ ở của người khác. Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng có kết luận giám định khẳng định: Dữ liệu camera không có dấu hiệu cắt ghép, chỉnh sửa. Đối với bị can Nguyễn Thị Hương Tâm, do đi khỏi nơi cư trú và không rõ đi đâu, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định truy nã, khi bắt được sẽ xử lý sau.

Đây là vụ án được dư luận quan tâm do thời điểm xảy ra, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại sự việc nhóm Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam, Nguyễn Thị Hương Tâm tranh chấp tại căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, có hành vi bế các con của bà Thảo đi ra khỏi căn nhà, gây bức xúc dư luận. Ngoài ra, cũng có nhiều ý kiến trái chiều về thẩm quyền khởi tố vụ án.

Thành Chung (TTXVN)
Ngày 9/12 xét xử nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân quận 4, TP Hồ Chí Minh
Ngày 9/12 xét xử nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân quận 4, TP Hồ Chí Minh

Thông tin từ Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cơ quan này đã ra quyết định đưa vụ án "Xâm phạm chỗ ở của người khác" với hai bị cáo Nguyễn Hải Nam (nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh) và Lâm Hoàng Tùng (nguyên giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại Thành phố Hồ Chí Minh) ra xét xử vào ngày 9/12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN