Hải Phòng: Tạm đình chỉ xây dựng nhà máy sản xuất bột và đất đèn của HTX Cường Thịnh

Chiều 13/1, Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) Nguyễn Trần Lanh đã có cuộc đối thoại với nhân dân xã Lại Xuân, thông báo tạm đình chỉ việc xây dựng nhà máy sản xuất bột và đất đèn của Hợp tác xã Cường Thịnh để kiểm tra lại quy trình đầu tư, xây dựng cũng như việc thực hiện các cam kết bảo vệ môi trường.

UBND huyện Thủy Nguyên cũng nói rõ sẽ điều tra việc vụ việc một công dân bị gãy tay, nếu cán bộ vi phạm trong lúc thi hành công vụ sẽ bị kiểm điểm, thậm chí bị truy tố trước pháp luật, còn nếu người dân vi phạm thì cũng sẽ bị xử lý nghiêm.

Nguyên nhân có đối thoại và quyết định nêu trên là do sáng 11/1, một số người dân xã miền núi Lại Xuân - nơi có nhiều đá vôi thuộc huyện Thủy Nguyên, đã ngăn chặn các chuyến xe chở phụ tùng thiết bị cho việc lắp đặt dây chuyền Nhà máy sản xuất bột và đất đèn của Hợp tác xã Cường Thịnh.


Một số hộ dân sinh sống gần nhà máy này lo sợ khi nhà máy đi vào hoạt động sẽ gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhà máy sản xuất bột và đất đèn trên được khởi công từ đầu năm 2010 và đang trong giai đoạn lắp đặt thiết bị.

Văn Đức

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản