Hải Phòng ra mắt Tổ công tác chống cướp giật

Ngày 11/12, Công an thành phố Hải Phòng chính thức ra mắt các Tổ công tác đặc biệt chống tội phạm cướp giật, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động vui Tết, đón xuân Quý Tỵ 2013 trên địa bàn.

Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca xác định: Tổ công tác đặc biệt này có nhiệm vụ nắm tình hình, xác định các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp thường bị tội phạm cướp giật tài sản lợi dụng hoạt động để chủ động tham mưu, đề xuất với lãnh đạo đơn vị các biện pháp hữu hiệu trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; đề ra những yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể, phù hợp với từng thời điểm, từng tuyến, địa bàn; huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị và triển khai thực hiện quyết liệt các mặt công tác đấu tranh với tội phạm cướp giật.

Cùng với đó, Tổ tranh thủ tối đa sự vào cuộc, ủng hộ, giúp đỡ của quần chúng nhân dân và chính quyền cơ sở; tăng cường và nâng cao chất lượng công tác tuần tra kiểm soát, mật phục tại các khu vực, tuyến địa bàn thường xảy ra tội phạm cướp giật tài sản; kiên quyết bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi cướp giật, vi phạm giao thông và có dấu hiệu tội phạm, nghi vấn tàng trữ vũ khí, các chất ma tuý hoặc chống lại lực lượng Cảnh sát.

Thời gian gần đây, hoạt động của tội phạm cướp giật tài sản diễn biến phức tạp, tại thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa phương trên cả nước xảy ra hàng loạt vụ cướp giật với những hành vi, thủ đoạn hết sức manh động, nguy hiểm, để lại hậu quả nghiêm trọng và gây dư luận bức xúc trong nhân dân.

Tại Hải Phòng, tội phạm cướp giật hoạt động mạnh, hình thành các ổ nhóm chuyên cướp giật tài sản trên các tuyến phố.

Đáng chú ý là vụ cướp giật tài sản xảy ra hồi 15h30’ ngày 5/12 tại khu vực cổng vườn hoa Kim Đồng, quận Hồng Bàng. Các đối tượng cướp giật điện thoại di động của người đi xe máy trên đường, khi bị lực lượng Công an và quần chúng nhân dân truy đuổi đã sử dụng súng bắn lại làm một người bị thương...


Đoàn Minh Huệ

loading...
loading...

Văn bản mới

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản