Hải Phòng: Phạt một doanh nghiệp 10 triệu đồng vì đăng tin sai sự thật 

Ngày 31/1, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã làm việc với một doanh nghiệp để xác minh nội dung liên quan đến hình ảnh, thông tin “Bắt đầu phạt nguội từ ngày 03/02/2023 tại các ngã tư trong thành phố”.

Chú thích ảnh
Thông tin sai sự thật đăng phát trên không gian mạng.

Nội dung này được doanh nghiệp đăng tải trên mạng xã hội facebook vào cuối tháng 1/2023 (cận Tết Nguyên đán Quý Mão) khiến người dân hoang mang. Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu doanh nghiệp này chủ động rà soát, gỡ bỏ thông tin sai sự thật đã đăng phát trên không gian mạng. Tại buổi làm việc, Fanpage đã đăng tải thông tin đính chính, xin lỗi độc giả.

Đại diện doanh nghiệp xác nhận, bài viết có chứa hình ảnh, thông tin “Bắt đầu phạt nguội từ ngày 03/02/2023 tại các ngã tư trong thành phố” gắn kèm hình ảnh thương hiệu, số điện thoại của doanh nghiệp. Đây là thông tin, hình ảnh được bộ phận truyền thông của công ty đăng tải trên trang mạng xã hội vào thời điểm trước Tết Nguyên đán. Thông tin này chưa được kiểm chứng về nguồn gốc, sau khi đăng tải, đã có nhiều phản ánh tiêu cực. Vì vậy, bộ phận truyền thông của đơn vị đã gỡ bỏ bài viết này.

Căn cứ các tình tiết vụ việc, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng đã ban hành quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với doanh nghiệp này do có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Đồng thời khuyến cáo, người dùng mạng xã hội, đặc biệt là cá nhân có lượng người theo dõi lớn phải tuyệt đối chấp hành quy định của pháp luật khi tham gia sử dụng mạng xã hội; không cung cấp, chia sẻ thông tin không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm chứng, bịa đặt, sai sự thật trên không gian mạng.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN)
Thông tin 'Hưng 33' được Nhà nước vinh danh là sai sự thật
Thông tin 'Hưng 33' được Nhà nước vinh danh là sai sự thật

Ngày 14/1, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cho biết, Sở đã phối hợp với Phòng PA03 (Công an thành phố Hải Phòng) mời ông T.V.H đến làm việc để xác minh thông tin liên quan đến nội dung đăng tải sai sự thật trên mạng xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN