Thông tin 'Hưng 33' được Nhà nước vinh danh là sai sự thật

Ngày 14/1, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng cho biết, Sở đã phối hợp với Phòng PA03 (Công an thành phố Hải Phòng) mời ông T.V.H đến làm việc để xác minh thông tin liên quan đến nội dung đăng tải sai sự thật trên mạng xã hội.

Trước đó, ngày 10/1/2023, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện, lan truyền hình ảnh, clip có ghi mô tả 1 đầu bếp tại Hải Phòng được "Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội vinh danh vì những đóng góp, đặc biệt là món heo quay dát vàng rất ngon phục vụ trong kỳ Đại hội đảng XIII". Thông tin này lập tức đã gây bức xúc trong dư luận.

Qua xác minh, ông T.V.H xác nhận, hình ảnh trong video được một người bạn ghi lại khi ông H được mời tham dự sự kiện "Gặp mặt chào Xuân 2023" diễn ra tại Hà Nội vào ngày 8/1/2023, video này được ông H đăng tải lên 2 trang mạng xã hội cá nhân. Clip do ông H đăng tải không chứa nội dung và không kèm theo thông tin mô tả đến việc "được cơ quan Nhà nước vinh danh". 

Đến ngày 10/1/2023, nhiều người xem clip có tương tác tiêu cực, ông H đã tự gỡ video này trên 2 kênh mạng xã hội cá nhân.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng khẳng định thông tin "Hưng 33" được Nhà nước vinh danh là thông tin bịa đặt, sai sự thật; đồng thời yêu cầu ông T.V.H có trách nhiệm chủ động kiểm soát nội dung bình luận, chia sẻ đối với các thông tin đăng tải trên các trang mạng xã hội đang sở hữu, sử dụng; đảm bảo việc cung cấp, sử dụng thông tin trên không gian mạng đúng quy định pháp luật.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng khuyến cáo người dùng mạng xã hội, đặc biệt là cá nhân có lượng người theo dõi lớn phải tuyệt đối chấp hành quy định pháp luật khi tham gia sử dụng mạng xã hội, không cung cấp, chia sẻ thông tin không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm chứng, bịa đặt, sai sự thật trên không gian mạng.

PV (TTXVN)
Khởi tố vụ án phát tán thông tin sai sự thật về nữ sinh HUFLIT
Khởi tố vụ án phát tán thông tin sai sự thật về nữ sinh HUFLIT

Ngày 14/1, Phòng Điều tra Hình sự Quân khu 7 đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với những hành vi đăng tải, phát tán clip bịa đặt về nữ sinh Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) tử tự vì bị xâm hại khi đang học chương trình giáo dục Quốc phòng- an ninh tại Trường Quân sự Quân khu 7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN