Giết anh trai lĩnh án 7 năm tù giam

Ngày 25/8 tại thành phố Hà Giang, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức xét xử sơ thẩm vụ án "giết người" đối với bị can Lầu Sìa Dính, dân tộc Mông, trú tại thôn Suối Mèo Ván, xã Lũng Phìn (huyện Đồng Văn). Sau khi tranh tụng và nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lầu Sìa Dính 7 năm tù giam và bồi thường cho bị hại 2 triệu đồng.

Bị cáo Lầu Sìa Dính thành khẩn khai báo trước Hội đồng xét xử.


Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Giang: Ngày 10/10/2010, Lầu Chá Pó, sinh năm 1968, trú tại thôn Suối Mèo Ván, xã Lũng Phìn (huyện Đồng Văn) có nhờ một số anh em trong thôn đến chặt hộ cây gỗ lát và xẻ dựng lại nhà. Khi Pó và mọi người đang chặt cây gỗ thì Lầu Sìa Dính (là em trai của Pó ở cùng thôn cách nhà Pó khoảng 10m) cho rằng cây gỗ đó là của mình nên Dính đứng ở trước cửa nhà chửi Pó. Sau khi mọi người chặt đổ cây gỗ lát thì Dính một mình đi sang nhà Pó, khi đến nơi Dính nói "Ai cho mày chặt cây gỗ lát đó, chặt sao không hỏi tao, không mua rượu về cho tao uống, mày tham quá mày chỉ đáng chết thôi. Hôm nay tao phải giết mày, tao về lấy dao sang chém chết mày, thà tao đi tù còn hơn". Ngay sau đó Dính về nhà mình lấy 1 con dao nhọn bằng kim loại (loại dao gấp) dài 21 cm cả chuôi cầm đi sang nhà Pó đâm mạnh 1 phát vào sườn trái của Pó nhằm mục đích giết Pó. Hành vi của Dính bị mọi phát hiện và quả tang bắt giữ Dính và đưa Pó đến Phòng khám Đa khoa khu vực Lũng Phìn (huyện Đồng Văn) cấp cứu. Do được cấp cứu kịp thời nên Pó đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch, bị thương tại đường nách sau ngang hạ sườn trái kích thước 5cm x 1 cm thấu ngực.

Hành vi phạm tội của bị can Lầu Sìa Dính là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến tính mạng của bị hại, xâm phạm đến trật tự xã hội.

Tại phiên tòa bị cáo Lầu Sìa Dính đã cúi đầu nhận tội và tỏ rõ thái độ ăn năn hối cải. Bị cáo đã xin phép Tòa để được nói lời xin lỗi đối với gia đình, đối với anh trai của mình là Lầu Chá Pó, bị cáo xin hưởng lượng khoan hồng của pháp luật để sớm được trở về với cộng đồng.

Minh Tâm

loading...
loading...

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản