Giải quyết dứt điểm khiếu nại của công dân

Ngày 26/8, tại trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã tiếp gia đình ông Nguyễn Văn Dân, ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội; bà Thạch Thị Phúc, trú tại khóm 5, phường 8, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh; các tiểu thương chợ Bỉm Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Đây là hoạt động tiếp công dân định kỳ theo Luật tiếp công dân và Nghị định số 64/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiếp công dân.

Lắng nghe khiếu nại

Ông Nguyễn Văn Dân, ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông, Hà Nội khiếu kiện vì không đồng ý với quyết định của UBND quận Hà Đông về việc giao thửa đất số 69, tờ bản đồ số 10 cho bà Nguyễn Thị Chuốt để sử dụng.

Bà Thạch Thị Phúc, trú tại khóm 5, phường 8, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh khiếu nại việc bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khi thu hồi đất của gia đình từ năm 2000 không đúng quy định.

Đại diện các tiểu thương chợ Bỉm Sơn, phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa khiếu nại việc UBND tỉnh Thanh Hóa thu hồi đất chợ để giao cho Tổng công ty Thương mại và Xây dựng Đông Bắc xây dựng và quản lý chợ.

Tiếp nhận và lắng nghe khiếu nại, tố cáo của người dân, ý kiến của cơ quan chức năng, chính quyền các địa phương liên quan, Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh nhấn mạnh: Có vụ việc thuộc thẩm quyền của địa phương nhưng với quan điểm giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại tố cáo là mục tiêu cao nhất, Thanh tra Chính phủ sẽ cùng thụ lý với các địa phương để xem xét, đề ra các giải pháp thực thi theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm được quyền lợi của người dân, tạo sự đồng thuận trong dân.
 
Tổng Thanh tra Chính phủ chỉ đạo các đơn vị trực thuộc (Cục I, II, III) phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố, quận, xã tiếp tục rà soát kỹ lại nội dung người dân còn khiếu nại; tổ chức đối thoại cụ thể đối với từng vụ việc và báo cáo về Thanh tra Chính phủ trong tháng 9/2014. Việc xử lý các vụ việc phải khách quan, lắng nghe ý kiến nhiều chiều. Đối với vụ việc bà Thạch Thị Phúc, sau khi các cơ quan chức năng có báo cáo, Thanh tra Chính phủ sẽ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Giải quyết dứt điểm


Thông báo về kết quả giải quyết 6 vụ việc khiếu nại, tố cáo tại buổi tiếp công dân định kỳ lần 1, Tổng Thanh tra Huỳnh Phong Tranh cho biết: Thanh tra Chính phủ chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng thành lập đoàn công tác liên ngành do Phó Tổng Thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn, để kiểm tra, rà soát, tổ chức đối thoại, kết luận, có biện pháp giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, kiến nghị đối với vụ việc của bà Nguyễn Thị Mai cùng một số công dân, liên quan đến việc đầu tư xây dựng Dự án Nhà ở gia đình kết hợp dịch vụ Phương Mai của Công ty trách nhiệm hữu hạn Bảo Long, tại khu đất chợ tạm phường Phương Mai, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội và khiếu nại, kiến nghị của công dân tỉnh An Giang.

Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn công tác liên ngành do Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường làm trưởng đoàn, kiểm tra, rà soát, tổ chức đối thoại, kết luận, có biện pháp giải quyết các khiếu nại, kiến nghị của công dân Giáo xứ Cồn Dầu, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra thành phố rà soát, xem xét vụ việc khiếu nại của bà Hoàng Thị Vinh đại diện cho một số hộ kinh doanh tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội. Trong tháng 8 sẽ có kết quả trả lời công dân và báo cáo về Thanh tra Chính phủ. Đối với vụ việc của ông Phạm Mạnh Hùng trú tại đường Trương Định, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội, thanh tra Hà Nội đang hoàn thiện báo cáo để gửi Thanh tra Chính phủ trong thời gian sớm nhất.

Riêng vụ việc bà Nguyễn Thị Bé, trú tại cụm 11 xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội, ủy quyền cho con gái là Nguyễn Thị Mai khiếu nại liên quan đến chính sách bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án tỉnh lộ 79 đã được giải quyết dứt điểm, được công dân đồng thuận.

Phúc Hằng

loading...
loading...

Văn bản mới

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản