Gia Lai: Đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước lĩnh án 2 năm 6 tháng tù giam

Ngày 17/10, Tòa án nhân dân huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đưa đối tượng Nguyễn Thị Huệ (sinh năm 1968, trú tại xã Ia Hrung, huyện Ia Grai) ra xét xử công khai về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Thị Huệ 2 năm 6 tháng tù giam.

Chú thích ảnh
Đối tượng Nguyễn Thị Huệ tại phiên xét xử. 

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ia Grai, các cơ quan tiến hành tố tụng và các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã giải quyết một số vụ án, vụ việc liên quan đến gia đình Nguyễn Thị Huệ theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, lợi dụng việc này, từ tháng 7/2017 đến tháng 3/2019 đối tượng Huệ đã thường xuyên đến các cơ quan tiến hành tố tụng, Ban tiếp dân và các ban ngành khác của huyện Ia Grai và tỉnh Gia Lai để khiếu nại, chửi bới, xúc phạm các cán bộ đang làm nhiệm vụ.

Đồng thời, Huệ chủ ý ghi hình bằng thiết bị di động, sử dụng mạng xã hội Facebook mang các tên “Nguyễn Thị Huệ”, “Công Lý Về Tôi”, "Nguyễn Huệ”, “Vũ Quỳnh Hương”, "Den Quang” để phát trực tiếp rồi phát tán, cung cấp thông tin không chính xác, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí trực tiếp tham gia giải quyết các vụ việc có liên quan của Nguyễn Thị Huệ.

Dù rất nhiều lần được các cán bộ làm nhiệm vụ trả lời, giải thích đầy đủ, đúng pháp luật song Huệ vẫn tiếp tục thực hiện các hành vi trên. Các video clip do Huệ phát trực tiếp hoặc chia sẻ đã thu hút rất nhiều người xem, tham gia bình luận, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Không chỉ vậy, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cùng Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Ia Grai còn phát hiện và thu thập 12 đĩa DVD ghi lại 95 video của Nguyễn Thị Huệ đã đưa lên mạng xã hội Facebook, với nội dung nói xấu, xúc phạm danh dự, uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Gia Lai; đòi lật đổ, thay đổi Đảng Cộng sản Việt Nam, tuyên truyền những tư tưởng lệch lạc, trái đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước; đưa tin không chính xác về lực lượng Công an, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai và các ban ngành khác.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Huệ mong muốn Hội đồng xét xử xem xét hoàn cảnh gia đình và sự thành khẩn khai báo của mình để được giảm nhẹ hình phạt. Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Thị Huệ 2 năm 6 tháng tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

 

Tin, ảnh: Dư Toán (TTXVN)
Cần Thơ bắt đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước
Cần Thơ bắt đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước

Đối tượng này đã dùng nhiều tài khoản Facebook cá nhân và kết nối với các đối tượng phản động ở trong và ngoài nước đăng các video bóp méo sự thật nhằm kêu gọi, kích động người dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN