Gần 55m3 gỗ sao đen trị hơn nửa tỷ đồng chìm dưới đáy sông

Ngày 11/10, theo thông tin từ Hạt kiểm lâm huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, đơn vị vừa tiếp nhận 54,82 m3 gỗ sao đen dưới lòng sông Đạ Dâng, thuộc địa phận xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà. Số gỗ trên được một nhóm người khai thác cát dưới lòng sông Đạ Dâng phát hiện.

Ông Nguyễn Minh Toản, Chủ tịch UBND xã Đan Phượng cho biết nhóm người phát hiện số gỗ trên thuộc Công ty khai thác cát Quốc Định. Công nhân của Công ty này khi khai thác cát đã tạo thành một hố sâu giữa lòng sông. Sau nhiều trận mưa lớn trên địa bàn, các lóng gỗ không rõ nguồn gốc này đã trôi và tụ lại tại điểm khai thác cát. Sau khi phát hiện, công nhân Công ty đã báo cơ quan chức năng đến lập biên bản, xử lý theo quy định.

Hạt kiểm lâm huyện Lâm Hà đã lập biên bản tạm giữ tang vật. Tại hiện trường có tổng cộng 51 lóng gỗ, tương đương 54,82 m3 gỗ bị bùn đất vùi lấp dưới lòng sông. Giá trị của số gỗ sao đen trên khoảng hơn 500 triệu đồng. Cơ quan chức năng xác định đây là gỗ sao đen, thuộc nhóm II. Toàn bộ số gỗ đã được lực lượng chức năng trục vớt và đưa lên bờ.

Theo Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Hà, hiện không rõ số gỗ sao đen trên từ đâu xuất hiện dưới lòng sông Đạ Dâng. Tuy nhiên, nhiều khả năng cách đây hàng chục năm, số gỗ này bị nước lũ cuốn dồn về đây. Do không tổ chức, cá nhân nào đứng ra nhận số gỗ trên, UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở Tài chính phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND huyện Lâm Hà định giá, xử lý theo quy định.

Chu Quốc Hùng (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản