Điện Biên bắt giữ đối tượng giả danh công an

Ngày 14/8, trao đổi với phóng viên TTXVN, Trung tá Vàng A Chính, Trưởng Công an huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) cho biết, lực lượng Công an huyện vừa bắt giữ một đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi giả danh công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng bị bắt giữ là Vì Chấn Hai (sinh năm 1996, trú tại xã Co Tòng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La). Theo thông tin từ cơ quan chức năng, khoảng tháng 5/2020, đối tượng Vì Chấn Hai đã mua 1 bộ trang phục Công an từ một người ở Hà Nội, sau đó lên tỉnh Lai Châu tự nhận là cán bộ Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy thuộc Bộ Công an được tăng cường lên tỉnh Lai Châu và Điện Biên thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, đối tượng còn tự nhận là con của một Phó Giám đốc Công an tỉnh Sơn La. Tại tỉnh Lai Châu, đối tượng này đã vay mượn tiền của một người với mục đích mở dịch vụ du lịch homestay tại huyện Tam Đường.

Tại Điện Biên, đối tượng này cũng xuất hiện ở địa bàn huyện Nậm Pồ 2 lần vào ngày 6/7 và 22/7/2020. Tại đây, với thủ đoạn tương tự, đối tượng cũng đã vay mượn tiền của một người dân với mục đích mua đất tại xã Nà Hỳ (huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên). Tuy nhiên, qua tiếp xúc, do thấy có nhiều biểu hiện nghi vấn giả danh công an nên người dân đã trình báo Công an huyện Nậm Pồ. Lực lượng Công an huyện đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh, sau đó đã tiến hành bắt giữ khi đối tượng đang trú tại một nhà nghỉ ở Trung tâm hành chính huyện. Qua đấu tranh, khai thác, đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của của mình. Hiện cơ quan Công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Trung tá Vàng A Chính cũng khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác trước thủ đoạn giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan, ban ngành địa phương nhằm mục đích xấu, nhất là lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Khi phát hiện dấu hiệu nghi vấn cần kịp thời báo chính quyền địa phương và cơ quan Công an để có biện pháp xử lý.  

Xuân Tư  (TTXVN)
Bắt đối tượng giả danh công an chiếm đoạt tài sản
Bắt đối tượng giả danh công an chiếm đoạt tài sản

Công an thành phố Đà Nẵng vừa tạm giữ 2 đối tượng giả danh công an thành phố để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN