Dịch COVID-19: Hải Dương khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh

Ngày 13/5, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hải Dương (Công an tỉnh Hải Dương) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, quy định tại khoản 1, Điều 240 Bộ luật hình sự năm 2015 để tiếp tục điều tra làm rõ.

Chú thích ảnh
Cơ quan chức năng làm việc với Đào Duy Tùng. Ảnh: TTXVN phát

Theo thông tin ban đầu, khoảng cuối tháng 3/2021, Đào Duy Tùng, sinh năm 1989, trú tại 42 phố Hàm Nghi, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Lào đã tiếp xúc với Đào Anh Tuấn, sinh năm 1979, có hộ khẩu thường trú tại 63, phố Lý Quốc Bảo, phường Nhị Châu, thành phố Hải Dương (hiện đang lao động tại Lào) và một số người khác.

Ngày 22/4, Tùng về Việt Nam. Ngày 30/4, Tùng nhận được được điện thoại của Tuấn thông báo là một số người tiếp xúc với Tùng ở bên Lào đã bị mắc COVID-19. Lúc này, Tùng cũng có biểu hiện ho, sốt, đau họng và đã gọi nhân viên y tế đến truyền nước, tiêm thuốc. Trong suốt thời gian này, Tùng ở cùng phòng với bạn gái là N.T.T, sinh năm 2000, có hộ khẩu thường trú tại xã Tân Tiến, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

Đến ngày 5/5/2021, Tùng đi lấy mẫu để xét nghiệm tại Trung tâm xét nghiệm Medlatec, ở thành phố Hải Dương, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 6/5 và được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương.

Bạn gái của Tùng là N.T.T cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Tiếp đó, ngày 8/5,  P.P.T, sinh năm 1998, có hộ khẩu thường trú ở xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, Hải Dương, người làm cùng quán karaoke tại Hải Phòng và có tiếp xúc với N.T.T cũng có kết quả xét nghiệm dương tính.

Cơ quan chức năng đang khẩn trương củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Mạnh Tú (TTXVN)
Người đứng đầu đơn vị sẽ bị kỷ luật nghiêm khắc nếu lơ là, chủ quan để lây lan dịch bệnh
Người đứng đầu đơn vị sẽ bị kỷ luật nghiêm khắc nếu lơ là, chủ quan để lây lan dịch bệnh

Ngày 12/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị trực tuyến với 6 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh để bàn các giải pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN