Đi làm về, bất ngờ bị bắn thủng hàm bằng súng tự chế

Chiều 7/1, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) đã cấp cứu nữ bệnh nhân N.T.Q, 49 tuổi, sống ở huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, trong tình trạng hàm phải sưng nề, đỏ, vết thương có đường kính khoảng 1 cm, cách miệng khoảng 2 cm và rỉ máu. 

Kết quả chụp XQ hộp sọ cho thấy, hình ảnh cản quang bất thường nằm ở phần mềm vùng góc hàm bên phải. Sau đó bệnh nhân đã được chuyển phòng mổ thực hiện phẫu thuật lấy dị vật. Các bác sỹ Khoa Răng hàm mặt cùng các bác sỹ Khoa Cơ - xương khớp đã phối hợp thực hiện phẫu thuật.

Chú thích ảnh
Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương thực hiện mổ, lấy dị vật ra khỏi hàm của bệnh nhân. 

Do dị vật nằm trong cơ và có thể di chuyển, nên quá trình lấy dị vật khá khó khăn. Sau khi cố định dị vật, các bác sỹ đã thực hiện mổ, lấy dị vật là một viên bi sắt có đường kính khoảng 1 cm. Sau phẫu thuật, bệnh nhân ổn định và được chuyển theo dõi, điều trị tại Khoa Ngoại bệnh viện.

Bệnh nhân cho biết, ngày 5/1, trong khi đi làm về, đột nhiên bị vật lạ bắn thẳng vào hàm, nhói đau. Khi về đến nhà kiểm tra thì thấy vùng hàm có vết thương chảy máu, sờ trong da có vật lạ rắn di chuyển. Bệnh nhân đau nhiều, không ăn uống được, người nhà đã đưa đến bệnh viện huyện Sơn Dương cấp cứu, sau đó xin chuyển tuyến đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương.

Bác sỹ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, cho biết: Đơn vị đã tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân, cả lớn tuổi và nhỏ tuổi, nhập viện do súng tự chế gây thương tích. Bác sỹ Đặng Thanh Hải cảnh báo, việc người dân sử dụng súng tự chế không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra rủi ro rất cao, hết sức nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ em. Các gia đình có súng tự chế phải đem đến cơ quan chức năng để giao nộp, nhằm tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Tin, ảnh: Trung Kiên (TTXVN)
Cứu sống bệnh ngừng tuần hoàn tim gần 80 phút
Cứu sống bệnh ngừng tuần hoàn tim gần 80 phút

Ngày 7/1, thông tin từ Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân ngừng tuần hoàn tim trong khoảng thời gian gần 80 phút.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN