Đà Nẵng: Ô nhiễm nguồn nước do khai thác vàng trái phép

Gần 2 tháng nay, 160 hộ đồng bào dân tộc Cơ Tu ở 2 thôn Tà Lang và Giàn Bí thuộc xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng phải sử dụng nguồn nước suối bị ô nhiễm do quá trình khai thác vàng trái phép từ đầu nguồn đổ về.


Ông Trần Long, Trưởng thôn Giàn Bí cho biết, trước đây nguồn nước suối rất trong nhưng 2 tháng trở lại đây người dân trong thôn rất bức xúc khi nguồn nước sinh hoạt hàng ngày bị ô nhiễm do nạn khai thác vàng trái phép từ đầu nguồn suối gây ra. Nước thường đục nhất vào thời điểm ban đêm, khi những người khai thác vàng hoạt động.


Ông Long cũng cho biết thêm, ông đã nhiều lần phản ánh những bức xúc của bà con ở đây tới chính quyền xã Hòa Bắc nhưng các cơ quan chức năng chưa có những biện pháp quyết liệt để giải quyết.


Ông Hồ Tăng Phúc, Chủ tịch UBND xã Hòa Bắc cũng xác nhận nguyên nhân của tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại 2 thôn trên là do nạn khai thác vàng trái phép đang diễn ra tại địa điểm nằm ở giữa tiểu khu 27 và tiểu khu 29 thuộc thôn Tà Lang và Giàn Bí. Từ giữa tháng 4 đến nay, chính quyền xã đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm cơ sở tiến hành 2 đợt truy quét, tháo dỡ lán trại, tịch thu máy móc của những người đào vàng, nhưng do lực lượng mỏng nên khi các cơ quan chức năng rút thì tình trạng này lại tiếp diễn.

Đỗ Trưởng

loading...
loading...
Tin khác

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản