Công bố các quyết định kỷ luật đối với một số lãnh đạo huyện Tiên Lãng

Thực hiện thông báo Kết luận số 43/TB-VPCP ngày 10/2/2012 của Thủ tướng Chính phủ, chiều 23/2, tại trụ sở Huyện ủy Tiên Lãng, Thành ủy-UBND thành phố Hải Phòng đã công bố các quyết định về thi hành kỷ luật đối với tập thể và các cá nhân của Huyện ủy và UBND huyện Tiên Lãng do mắc sai phạm trong vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ngày 5/1 tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng, ông Đỗ Trọng Tuấn đã công bố các quyết định số 492, 493, 494, 495, 496, 497 ngày 23/2/2012 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng. Theo đó, kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng, và các ông: Bùi Thế Nghĩa, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Đăng Chinh, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự huyện; Lê Văn Mải, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Tiên Lãng.


Khu đầm của gia đình ông Đoàn Văn Vươn. Nguồn: chinhphu.vn


Kỷ luật cách chức Huyện ủy viên đối với các ông: Lê Văn Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Văn Khanh, Huyện ủyviên, Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng.

Tiếp đó, theo các quyết định số 243, 244, 245 ngày 23/2/2012 của UBND thành phố Hải Phòng, thi hành kỷ luật với hình thức cách chức Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng đối với ông Lê Văn Hiền; cách chức Phó Chủ tịch UBND huyện đối với ông Nguyễn Văn Khanh; đồng thời, tiếp tục giao nhiệm vụ phụ trách, điều hành UBND huyện Tiên Lãng cho ông Lương Hữu Huyền, Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện cho đến khi hoàn thành việc kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi công bố các quyết định trên, ông Lê Văn Hiền đã tự kiểm điểm, nghiêm túc nhận trách nhiệm trước sự việc xảy ra vừa qua, và coi đây là bài học sâu sắc trong việc điều hành công việc đối với người đứng đầu của một cơ quan hành chính. Thông qua các đồng chí lãnh đạo dự họp và các cơ quan truyền thông, ông Lê Văn Hiền gửi lời xin lỗi đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành phố Hải Phòng, các cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Tiên Lãng.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hải Phòng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: Tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng cũng như từng cá nhân đã nghiêm khắc kiểm điểm, nhận khuyết điểm với những hậu quả đã gây ra trong vụ cưỡng chế đất tại xã Vinh Quang. Đây không chỉ là bài học sâu sắc cho từng cá nhân, cho tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng, mà còn là bài học sâu sắc cho các địa phương khác trong cách lãnh đạo, chỉ đạo công việc.

Đoàn Minh Huệ

loading...
loading...

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản