Chở quá quy định 19 người, nhà xe bị phạt 15 triệu đồng

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, trong đợt nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, đường dây nóng về trật tự an toàn giao thông của Cục liên tiếp nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về tình trạng xe khách nhồi nhét, chở quá số người quy định.

Chú thích ảnh
Người dân chen chân về quê nghỉ dịp lễ 30/4 và 1/5 nên dễ xảy ra tình trạng "nhồi khách". Ảnh minh họa: Lê Phú

Cục Cảnh sát giao thông đã chỉ đạo Cảnh sát giao thông các đơn vị, địa phương kiên quyết kiểm tra, xử lý nghiêm các xe này.

Sáng 29/4, một xe khách 42 chỗ chở tới 61 người vừa được Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ  (Đội 7), Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) xử lý.

Theo tin báo của hành khách, chiếc xe mang biển kiểm soát 36B - 002.22 của nhà xe Đ.T chạy tuyến Hà Nội - Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã nhồi khách ngay từ bến xe Nước Ngầm, ra đến đường dẫn vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ vẫn tiếp tục dừng bắt khách dọc đường.

Thông tin trên đã được chuyển giao cho lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc Đội 7 đang làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Đến 9h ngày 29/4, tại km 259, khu vực Trạm thu phí Cao Bồ, Cảnh sát giao thông đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với Lê Hữu T (trú tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa) là lái xe khách biển kiểm soát 36B - 002.22 về hành vi chở quá 19 người. Đồng thời cũng lập biên bản xử lý Mai Ngọc T (trú tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa) là chủ xe khách 36B - 002.22 cùng với vi phạm trên.

Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Phó Trưởng Phòng Hướng dẫn tuyên truyền và điều tra giải quyết tai nạn giao thông cho biết, theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, chủ xe và lái xe khách 36B - 002.22 bị phạt tiền hơn 15 triệu đồng. Chủ xe cũng phải bố trí phương tiện để chở số hành khách bị vượt quá quy định tiếp tục hành trình.

Trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện và xử lý hàng chục trường hợp xe nhồi nhét khách. Trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 này, người dân có thể gọi điện, nhắn tin phản ánh về vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa tới các số điện thoại của Cục Cảnh sát giao thông là: 0995.676767 và 0692.342608.

Vân - Nhật (TTXVN)
Người dân đổ xô về Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) nghỉ lễ, phà Bình Khánh ùn tắc kéo dài
Người dân đổ xô về Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) nghỉ lễ, phà Bình Khánh ùn tắc kéo dài

Ngày 29/4, hàng ngàn người dân TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đã đổ về biển Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) để vui chơi, khiến cho phà Bình Khánh bị quá tải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN