Cảnh sát biển bắt giữ 3 tàu sang mạn dầu trái phép

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển (CSB) 4 vừa tiến hành lai dắt 3 tàu vi phạm về vùng biển An Thới, Phú Quốc (Kiên Giang) để tiếp tục điều tra, xử lý theo qui định của pháp luật.

Video Cảnh sát biển bắt giữ 3 tàu sang mạn dầu trái phép (Video do BTL CSB Việt Nam cung cấp):

Trước đó, vào lúc 15 giờ ngày 17/11, tại khu vực biển giáp ranh đường phân định Việt Nam - Malaysia, lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng CSB 4 đã phát hiện và bắt quả tang 3 tàu (gồm 1 tàu dầu nước ngoài và 2 tàu cá Việt Nam) đang có hành vi sang mạn dầu trái phép trên biển.

Qua đấu tranh, xác minh ban đầu, tàu nước ngoài có kí hiệu EIKI MARU 21 là loại tàu dầu chuyên dụng, trên tàu có 7 thuyền viên (2 người Thái Lan, 5 người Campuchia) do ông Bhaiboon (Quuốc tịch Thái Lan) làm thuyền trưởng.  

Thuyền trưởng khai nhận, trên tàu chở khoảng 150.000 lít dầu D.O không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp và đang tiến hành sang mạn dầu thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

V.T/Báo Tin tức
Việt Nam tham dự Hội nghị những người đứng đầu Cảnh sát biển toàn cầu 
Việt Nam tham dự Hội nghị những người đứng đầu Cảnh sát biển toàn cầu 

Ngày 20/11, Hội nghị những người đứng đầu Cảnh sát biển toàn cầu lần thứ 2 đã khai mạc tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản, với sự tham dự của đại diện lực lượng cảnh sát biển đến từ 58 quốc gia trên thế giới và 8 tổ chức quốc tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN