Cân nhắc kỹ hình thức xét xử vụ án xâm hại tình học sinh

Tỉnh Lào Cai sẽ cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định về hình thức xét xử vụ án xâm hại tình dục đối với học sinh tại trường tiểu học La Pan Tẩn, huyện Mường Khương.

Ngày 12/4, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã cho biết thông tin trên.

Học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú La Pan Tẩn trở lại tham gia hoạt động vui chơi giữa giờ học sau khi vụ việc bị phát giác. Ảnh: Lục Hương Thu - TTXVN

Theo ông Đặng Xuân Phong, vụ việc sẽ được xét xử nghiêm minh, theo trình tự của pháp luật. Các ngành chức năng như Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án đang triển khai các phần việc theo quy định chức năng của mình, hoàn tất hồ sơ để đưa vụ án ra xét xử.

Trên cơ sở đánh giá của các ngành chức năng về mức độ của vụ việc và tham khảo ý kiến của ngành giáo dục, mới quyết định hình thức xét xử.

Quyết định cuối cùng về hình thức xét xử vụ án chưa có, nhưng nhiều ý kiến cả trong và ngoài ngành giáo dục Lào Cai cũng như ý kiến của nhiều bậc phụ huỵnh học sinh đều cho rằng không nên xét xử theo hình thức lưu động vì có thể gây tác động xấu đến vấn đề giáo dục ở một tỉnh vùng cao, phần lớn học sinh là người dân tộc thiểu số.


Trước đó, trên một số phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về việc tỉnh Lào Cai sẽ đưa vụ án ra xét xử lưu động. Thông tin trên đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều từ các luật sư, giáo viên và các bậc phụ huỵnh học sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Hồng Ninh (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản