Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân

Như báo Tin Tức đã phản ánh trong các bài viết trước đây, ông Đặng Văn Thoán, trú tại 59 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội, là người trúng đấu giá một phần diện tích nhà đất tại 194 Phố Huế. Do những “nhùng nhằng” từ việc tranh chấp liên quan đến khối tài sản này, mãi gần 2 năm sau ngày trúng đấu giá, ông Thoán mới được Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng giao tài sản hợp pháp của mình.

Ngôi nhà 194 phố Huế


Tuy nhiên, tài sản bàn giao chưa lâu, báo Tin Tức nhận được đơn thư kêu cứu của ông Thoán. Trong đơn kêu cứu, ông Đặng Văn Thoán trình bày: “Một phần diện tích nhà đất tại số 194 Phố Huế là tài sản tôi mua qua đấu giá của cơ quan Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng. Ngày 7/7/2011, cơ quan thi hành án đã tổ chức cưỡng chế bàn giao tài sản cho tôi.

Ngay sau khi tiếp nhận, tôi đã chuyển tài sản vào nhà, đồng thời, ký Hợp đồng thuê Công ty TNHH một thành viên dịch vụ bảo vệ Việt Tín trông nom tài sản. Nhưng vào hồi 10 giờ 30 phút ngày 29/7/2011, nhà của tôi đã bị gia đình anh Hoàng Ngọc Minh (chủ cũ của nhà 194 Phố Huế) ngang nhiên đưa người chiếm toàn bộ nhà và tài sản của tôi. Họ còn đập phá phía trong nhà và lấy đi nhiều tài sản quan trọng mà tôi đã mua về. Ngay sau đó, tôi đã làm đơn trình báo toàn bộ sự việc trên gửi đến Công an phường Ngô Thì Nhậm và Công an quận Hai Bà Trưng. Tại công an phường đã ghi lời khai và có biên bản làm việc giữa tôi và chủ nhà cũ. Nhưng đến nay, nhà của tôi vẫn bị phía gia đình anh Minh chiếm giữ”.

Giám đốc Công ty TNHH một thành viên dịch vụ bảo vệ Việt Tín, ông Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: Sau khi chiếm giữ nhà của ông Thoán, những người này đã hạ cửa cuốn, cắt điện, dùng dây xích khóa cửa và phá hoại toàn bộ máy camera an ninh mới được lắp đặt, phá bức tường tôn khung thép mà cơ quan thi hành án đã cho xây dựng khi thực hiện việc cưỡng chế giao nhà. Khi hành vi xâm phạm tài sản này xảy ra, Công ty đã trình báo đến Công an phường Ngô Thì Nhậm và Công an quận Hai Bà Trưng.

Trao đổi với Công an phường Ngô Thì Nhậm, chúng tôi được cơ quan này xác nhận, việc “tự dưng” mất quyền quản lý tài sản của ông Thoán đối với phần diện tích nhà đất 194 Phố Huế do cơ quan thi hành án bàn giao là có thật. “Ngày 29/7/2011, có việc gia đình anh Hoàng Ngọc Minh (chủ cũ của nhà 194 Phố Huế) đuổi bảo vệ ra khỏi nhà 194 Phố Huế và hạ cửa cuốn, cắt điện, dùng dây xích khóa cửa không cho phía chủ mới vào nhà. Hiện nay, Công an phường Ngô Thì Nhậm đang phối hợp với cơ quan điều tra khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc”, đại diện Công an phường Ngô Thì Nhậm cho biết.

Cho đến nay, vẫn chưa có một quyết định khác của cơ quan có thẩm quyền phán quyết về khối tài sản. Bởi vậy, ông Thoán vẫn đang là người sử dụng hợp pháp. Những hành vi xâm phạm là có dấu hiệu của vi phạm pháp luật. Các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc xử lý, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, ngăn chặn những hành xử kiểu “luật rừng” đối với các tranh chấp dân sự.

Tùng Anh

loading...
loading...
Tin khác
  • Mua bán dụng cụ sử dụng ma túy "đá"

    16:31 ngày 07/09/2011

    Sáng 6/9, tại nhà Đặng Đình Long, ở nhà A.11 tập thể 5 tầng, tổ 25, phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an Thái Bình bắt quả tang tên Long bán dụng cụ sử dụng ma túy đá cho Vũ Minh Thịnh, 31 tuổi, trú ở phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình.

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản