Bắt giữ hơn 2 tấn thịt heo bẩn tuồn vào TP HCM

Sáng ngày 22/12, Đoàn kiểm tra liên ngành Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Chi cục Thú y thành phố đã tiến hành kiểm tra một cơ sở trên quốc lộ 1 (thuộc phường Đông Hưng Thuận, Quận 12) phát hiện hơn 2 tấn thịt heo bẩn, bốc mùi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, được vận chuyển từ miền bắc vào TP HCM tiêu thụ.

Thịt heo bẩn được cơ quan chức năng phát hiện.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện căn nhà số 108/2 quốc lộ 1 do ông Cao Chí Đông (SN 1978, ngụ phường Đông Hưng Thuận, Quận 12 làm chủ) chứa trong hàng chục thùng các tông được dán kỹ, bên trong là các phụ phẩm, thịt heo đã đổi màu, bốc mùi.

Video vụ bắt giữ 2 tấn thịt heo bẩn:



Qua kiểm tra, cơ quan chức năng nhận thấy toàn bộ số hàng trên không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, bên ngoài thùng các tông có ghi chữ Trung Quốc, đồng thời chủ cơ sở không có giấy phép kinh doanh.


Qua lời khai ban đầu, chủ cơ sở thừa nhận toàn bộ số hàng trên được nhập từ miền bắc vào TP HCM, sau đó sẽ đem đi tiêu thụ tại các nhà hàng quán ăn trên địa bàn thành phố.


Hiện toàn bộ số hàng trên đang được kiểm tra để đem đi tiêu hủy.

Lê Linh (Thực hiện)
Đưa thực phẩm bẩn ra khỏi bàn ăn
Đưa thực phẩm bẩn ra khỏi bàn ăn

Hàng trăm vụ ngộ độc thực phẩm, hàng trăm tấn thực phẩm “bẩn”, nhiễm hóa chất được phát hiện, xử lý trong thời gian gần đây, khiến người dân thực sự hoang mang. Để chấn chỉnh tình trạng này, thời gian tới, ngành y tế sẽ phối hợp cùng với liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) siết chặt quản lý, tăng cường thanh, kiểm tra để đảm bảo các nguồn thực phẩm an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN