Bắt giữ đối tượng mua bán trái phép khoảng 1.500 viên ma túy tổng hợp

Ngày 18/6, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh chủ trì phối hợp với đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Quảng Ninh đã phát hiện, bắt giữ Nguyễn Văn Lý (sinh năm 1987, trú tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh) vì có hành vi mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn.

Chú thích ảnh
Đối tượng Nguyễn Văn Lý tại cơ quan công an. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, khoảng 19 giờ ngày 17/6, trong lúc tuần tra tại địa phận xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, lực lượng chức năng phát hiện Nguyễn Văn Lý điều khiển xe mô tô 59C-675.47 có biểu hiện nghi vấn nên đã dừng phương tiện để kiểm tra và phát hiện trên xe mô tô có chứa 498 viên nén và nhiều cục màu hồng. Lý khai nhận đây đều là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Đến 21 giờ 30 phút ngày 17/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Bình thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Văn Lý và đã phát hiện, thu giữ thêm 143 viên nén và 5 túi nilon trong suốt, bên trong mỗi túi chứa các cục màu hồng.

Chú thích ảnh
Cơ quan công an khám xét nơi ở của Lý và phát hiện, thu giữ thêm số lượng ma túy do đối tượng cất giấu. Ảnh: TTXVN phát

Qua đấu tranh, đối tượng Nguyễn Văn Lý khai nhận: Các viên nén ma túy và các cục màu hồng bị phát hiện đều là ma túy dạng hồng phiến. Toàn bộ số ma túy trên được đối tượng mua từ tỉnh Quảng Trị về sử dụng và bán lại cho những ai có nhu cầu. 

Tổng số tang vật cơ quan chức năng thu giữ liên quan đến vụ án được xác định khoảng 120 gam ma túy hồng phiến, ước tính khoảng 1.500 viên; hai điện thoại di động, một xe mô tô; 2 triệu đồng tiền mặt và một số tang vật quan trọng liên quan.

Hiện cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản bắt quả tang người phạm tội và ra quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Văn Lý để tiếp tục điều tra mở rộng.

Võ Dung (TTXVN)
Bộ đội Biên phòng triệt phá hai vụ tàng trữ trái phép chất ma túy
Bộ đội Biên phòng triệt phá hai vụ tàng trữ trái phép chất ma túy

Thực hiện “Tháng cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy” năm 2021, trong hai ngày 17 - 18/6, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát hiện, triệt phá hai vụ tàng trữ trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm 26 viên thuốc lắc; 7 gói ma túy tổng hợp dạng đá và dạng khay với tổng trọng lượng khoảng 25 gram.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN