Bắt giữ 3,3 tấn vảy tê tê nhập lậu trong vỏ bọc hạt điều

Ngày 3/5, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 (TP Hồ Chí Minh) cho biết vừa phát hiện 3,3 tấn vảy tê tê nhập lậu trái phép từ châu Phi về Việt Nam.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ rà soát, thu thập thông tin trong thời gian dài, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã theo dõi, giám sát và dừng thông quan lô hàng nhập khẩu được khai báo là hạt điều sấy khô từ Nigeria quá cảnh đi Campuchia của Công ty TNHH Thương Mại Tân Vĩnh Thịnh. 


Đơn vị này đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (C74) để kiểm tra thực tế và phát hiện 3.300 kg vảy tê tê được cất giấu rất tinh vi, bằng cách dùng các bao tương tự các bao chứa hạt điều. Đặc biệt, các bao này được đưa vào phía trong cùng của container, sau đó dùng các bao hạt điều bao bọc xung quanh, chất kín từ đầu đến cuối container để tránh bị phát hiện.

Lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh vừa bắt giữ hàng tấn vảy tê tê nhập lậu.

Trước đó, ngày 27/4, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 cũng đã chủ động phát hiện và bắt giữ gần 4 tấn vảy tê tê cất giấu trong các khúc gỗ hộp, nhập khẩu từ Congo - châu Phi. Như vậy, chỉ trong vòng 1 tuần qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 đã phát hiện hơn 7 tấn sản phẩm động vật hoang dã bị đe doạ tuyệt chủng, nghiêm cấm mua bán theo Công ước Cites, trị giá ước tính hơn 60 tỷ đồng.


Hiện Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra, xử lý nghiêm hành vi nhâoj lậu hàng cấm theo quy định.


Hoàng Minh/Báo Tin Tức
Bắt giữ Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Vinaca
Bắt giữ Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Vinaca

Giám đốc Công ty TNHH Vinaca, Nguyễn Xuân Thu vừa bị Công an thành phố Hải Phòng bắt giữ để điều tra về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN