Bắt giữ gỗ khai thác trái phép tại khu vực Vườn Quốc gia Yok Đôn

Ngày 27/4, một lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông cho biết, lực lượng kiểm lâm Đắk Nông đang phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) đo kiểm số lượng gỗ khai thác trái phép mới bắt giữ tại Vườn Quốc gia Yok Đôn vào rạng sáng cùng ngày.

Số gỗ bị bắt giữ chủ yếu là giáng hương, căm xe, dầu gió (từ nhóm 2 đến nhóm 5), có chiều dài trên 2m. Ảnh: Ngọc Minh/TTXVN

Khoảng 2 giờ ngày 27/4, tại Vườn Quốc gia Yok Đôn, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã bắt giữ 2 ô tô tải (loại tải trọng 18 tấn) biển kiểm soát 61L - 3057 và 61C - 072.70 chở nhiều cây gỗ tròn và gỗ đã bóc hộp không có dấu búa kiểm lâm, không có giấy tờ hợp lệ.

Lực lượng cảnh sát đã đưa các phương tiện chở gỗ về Hạt Kiểm lâm huyện Cư Jut để kiểm đếm. Kết quả kiểm đếm ban đầu, số lượng gỗ tang vật thu giữ khoảng 37 m3, chủ yếu là gỗ từ nhóm 2 đến nhóm 5 (giáng hương, căm xe, dầu gió) dài trên 2m.

Ban đầu, các cơ quan chức năng xác định đây là gỗ được đưa về xưởng gỗ Long Vũ (Tổ dân phố 2, thị trấn EaTling, huyện Cư Jút), chủ của số gỗ này là ông Phượng (thường gọi là Phượng “râu”). Ngày 27/4, lực lượng cảnh sát đã phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra và niêm phong số gỗ đang có trong xưởng gỗ Long Vũ.


Vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Anh Dũng - Ngọc Minh (TTXVN)
Lâm tặc khai thác gỗ quy mô lớn tại vườn quốc gia Yok Đôn có bãi tập kết gỗ cách Đồn biên phòng 200m
Lâm tặc khai thác gỗ quy mô lớn tại vườn quốc gia Yok Đôn có bãi tập kết gỗ cách Đồn biên phòng 200m

Sau thời gian mật phục theo dõi, 3 giờ ngày 27/4, lực lượng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với cán bộ, chiến sĩ của Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm (Bộ Công an) đồng loạt tấn công truy quét các đối tượng mua bán, vận chuyển, khai thác gỗ trái phép với quy mô lớn tại Vườn quốc gia Yok Đôn.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN