Tuyên Quang tịch thu 125m3 gỗ khai thác trái phép

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang cho biết, trong quý I năm 2017, các cơ quan chức năng của tỉnh đã phối hợp kiểm tra, phát hiện, lập biên bản xử lý 135 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng (giảm 22 vụ so với cùng kỳ 2016); trong đó xử lý hành chính 131 vụ, xử lý hình sự 4 vụ.

Lực lượng kiểm lâm Tuyên Quang tuần tra, bảo vệ rừng.

Lực lượng kiểm lâm đã tịch thu trên 125m3 gỗ các loại, trong đó có hơn 16m3 gỗ quý hiếm cùng nhiều phương tiện mà các đối tượng khai thác lâm sản trái phép đã sử dụng; thu nộp ngân sách trên 1,7 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Đức Tưng, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang, mặc dù số vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giảm so với cùng kỳ 2016 nhưng tình trạng khai thác, kinh doanh, vận chuyển lâm sản trái phép vẫn tiềm ẩn nguy cơ diễn biến phức tạp tại một số địa bàn trọng điểm của huyện Na Hang, Lâm Bình.

Một số đối tượng vi phạm có tính chất chuyên nghiệp, có tổ chức với phương thức, thủ đoạn hoạt động rất tinh vi gây nhiều khó khăn cho công tác kiểm tra, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và xử lý vi phạm. Công tác điều tra, triệt phá và xử lý các vụ phá rừng, khai thác rừng trái phép của lực lượng kiểm lâm cũng như các ngành chức năng còn thiếu tính dăn đe.

Thời gian tới, ngành kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang đẩy mạnh phối hợp với chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức, tập trung tại các khu dân cư giáp ranh, các khu rừng còn nhiều lâm sản quý, hiếm nhằm hạn chế các vụ vi phạm Luật Bảo vệ và Phát triển rừng.

Ngành kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang tiếp tục công khai số điện thoại đường dây nóng và hòm thư góp ý, vận động nhân dân tích cực tham gia tố giác hành vi vi phạm; tổ chức tuyên truyền, vận động người dân ký cam kết bảo vệ rừng.

Bên cạnh đó, lực lượng kiểm lâm Tuyên Quang đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng; thực hiện tốt công tác quản lý lâm sản trong khai thác, mua bán, vận chuyển, cất giữ, chế biến; tập trung lực lượng kiểm lâm cơ động và phối hợp với tổ công tác cơ động liên ngành của tỉnh để hỗ trợ các huyện Na Hang, Chiêm Hóa, Lâm Bình ngăn chặn tình trạng khai thác, mua bán, vận chuyển trái phép gỗ rừng tự nhiên.

Tin, ảnh: Quang Cường (TTXVN)

Văn bản mới

An ninh trật tự

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản