Bắt giữ 1.200 chiếc bánh Trung thu Trung Quốc nhập lậu qua biên giới

Ngày 30/8, tại khu vực Tổ 1, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, Tổ công tác thuộc Đội Kiểm soát hải quan, Cục Hải quan tỉnh Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ 1.200 chiếc bánh Trung thu trứng cháy có nhãn mác Trung Quốc được nhập lậu qua đường tiểu ngạch biên giới ở Lào Cai để đưa vào nội địa tiêu thụ.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra số bánh Trung thu vừa bị thu giữ.

Tại thời điểm các cơ quan chức năng thu giữ, chưa xác định được chủ sở hữu của lô hàng trên.

Cũng trong ngày 30/8, tại khu vực Tổ 3, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, Đội Kiểm soát hải quan đã phát hiện và bắt giữ hơn 300 khẩu súng nhựa đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực, có nguồn gốc xuất xứ Trung Quốc. Hiện lực lượng chức năng đã niêm phong toàn bộ số hàng trên để điều tra làm rõ xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Đỗ Tiến Hải, Đội Kiểm soát hải quan, Cục hải quan tỉnh Lào Cai cho biết: “Trong thời gian vừa qua, Đội Kiểm soát hải quan, Cục Hải quan tỉnh Lào Cai luôn tăng cường kế hoạch đấu tranh, bắt giữ và xử lý các mặt hàng liên quan đến an toàn thực phẩm và mặt hàng đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực. Đặc biệt, sắp đến dịp Tết Trung thu, chúng tôi luôn kiểm soát dọc theo các tuyến vận chuyển từ biên giới vào nội địa và có phương án kiểm tra đột xuất để kịp thời ngăn chặn và xử lý vi phạm về vận chuyển, kinh doanh các loại bánh trung thu, đồ chơi trẻ em có nguồn gốc từ nước ngoài nhập vào địa bàn”.

Tin, ảnh: Quốc Khánh (TTXVN)
Thu giữ số lượng lớn súng nhựa, đồ chơi trẻ em nguy hiểm
Thu giữ số lượng lớn súng nhựa, đồ chơi trẻ em nguy hiểm

Lực lượng chức năng phát hiện một cơ sở có khoảng 630 khẩu súng và 130 chiếc kiếm các loại bằng nhựa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN