Ba đối tượng khai thác cát trái phép bị phạt trên 500 triệu đồng

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ký quyết định 1123/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính đối với 3 đối tượng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản và vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa.

Theo đó, đối tượng Nguyễn Xuân Hiệp, sinh năm 1989, trú tại thôn Cổ Pháp, xã Cộng Hòa, huyện Nam Sách bị xử phạt số tiền 156,5 triệu đồng do các hành vi gồm: khai thác khoáng sản mà không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cụ thể là cát lòng sông với khối lượng khai thác là 65,1 m3; sử dụng phương tiện không có giấy chứng nhận đăng ký; giao người không có bằng hoặc giấy chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng hoặc chứng chỉ lái phương tiện, điều khiển phương tiện. Hiệp cũng bị tịch thu tàu vỏ sắt mang số hiệu HD-2244 là phương tiện sử dụng để khai thác cát trái phép.

Đối tượng Hoàng Văn Giang, sinh năm 1988, trú tại thôn Kiên Nhuệ, xã Vĩnh Lập, huyện Thanh Hà bị phạt số tiền là 178,5 triệu đồng do các hành vi khai thác khoáng sản mà không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cụ thể là cát lòng sông với khối lượng khai thác là 65,1 m3; thuyền viên làm việc trên phương tiện không có bằng hoặc giấy chứng nhận khả năng chuyên môn là thuyền trưởng hạng nhì hoặc giấy chứng nhận khả năng chuyên môn máy trưởng hạng nhì.

Đối tượng Hoàng Văn Hùng, sinh năm 1989, trú tại thôn Thuần Mỹ, xã Vĩnh Lập, huyện Thanh Hà bị phạt số tiền là 175 triệu đồng do hành vi khai thác khoáng sản mà không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường cụ thể là cát lòng sông với khối lượng khai thác là 65,1 m3.

Các đối tượng phải thực hiện các giải pháp cải tạo, phục hồi môi trường khu vực đã khai thác, đưa khu vực khai thác về trạng thái an toàn.

Trước đó, vào ngày 6/4, các đối tượng trên đã khai thác cát trái phép ở sông Kinh Môn thuộc địa phận thôn An Điền Kim, xã Cộng Hòa, huyện Nam Sách, Hải Dương.

Kiểm tra, xác minh thông tin về tình trạng khai thác cát rầm rộ ở xã Thái Bình (Tuyên Quang)
Kiểm tra, xác minh thông tin về tình trạng khai thác cát rầm rộ ở xã Thái Bình (Tuyên Quang)

Các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang đã tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin về tình trạng khai thác cát rầm rộ trên địa bàn xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, làm nhiều ha đất nông nghiệp của người dân bị sạt lở xuống sông, nhiều hộ dân bị mất trắng đất canh tác; một số hộ dân còn bị các đối tượng lạ mặt đe dọa, gây mất an ninh trật tự tại khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN