Ngân hàng Credit Suisse công bố hồ sơ về khách hàng Mỹ

Tuần báo "SonntagsZeitung" của Thụy Sĩ ngày 13/11 đưa tin ngân hàng lớn thứ hai nước này Credit Suisse đã gửi 130 hồ sơ về khách hàng Mỹ cho giới chức trong nước để họ chuyển các hồ sơ này cho Oasinhtơn.

Ảnh minh họa, nguồn Internet


Tin cho biết các hồ sơ được công bố liên quan đến những khách hàng Mỹ có tài khoản ở nước ngoài tại Credit Suisse hoặc chi nhánh Clariden Leu của ngân hàng này.

Đầu tuần trước, Credit Suisse thừa nhận đã cảnh báo khách hàng Mỹ rằng họ có thể trở thành mục tiêu trong cuộc điều tra về thuế ở Mỹ, sau khi ngân hàng này nhận lệnh cung cấp thông tin khách hàng cho giới chức Thụy Sĩ.

Thụy Sĩ đang đối mặt với sức ép từ cuộc khủng hoảng về nguyên tắc bảo mật ngân hàng mới đây, khi nhiều nước gặp khó khăn về tài chính tìm kiếm nguồn thu ngân sách bằng cách tăng cường kiểm soát các hành vi trốn thuế. Oasinhtơn đã chính thức yêu cầu Bécnơ cung cấp dữ liệu về khách hàng Mỹ tại Credit Suisse trong khuôn khổ cuộc điều tra về việc liệu 11 ngân hàng Thụy Sĩ có giúp công dân Mỹ trốn thuế hay không. Theo một thỏa thuận ký giữa Oasinhtơn và Bécnơ, Credit Suisse phải cung cấp thông tin khách hàng cho các nhà chức trách Liên bang Thụy Sĩ. Tuy nhiên, khách hàng bị tiết lộ thông tin có quyền kiện ngân hàng này về quyết định tiết lộ thông tin khách hàng.

Trước đó, giới chức thuế vụ Mỹ đã tiến hành cuộc điều tra tương tự tại ngân hàng UBS lớn nhất Thụy Sĩ và buộc ngân hàng này nộp 780 triệu USD tiền phạt và cung cấp thông tin liên quan đến 4.000 khách hàng.


TTXVN/Tin Tức

 

Tags:
138
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản