Mỹ hủy một phần hợp đồng mua máy thở của tập đoàn Philips

Công ty điện tử đa quốc gia Philips của Hà Lan cho biết Bộ Y tế và dịch vụ nhân sinh Mỹ đã hủy hợp đồng mua 43.000 máy thở, buộc hãng này phải cắt giảm dự báo lợi nhuận trong năm 2020. 

Philips là một trong số ít các công ty giành được hợp đồng của Mỹ, cung cấp hơn 187.00 máy thở. Tuy nhiên, cơ quan chức năng Mỹ đã hủy một phần hợp đồng, do đó, Philips sẽ không vận chuyển nốt 30.700 máy thở còn lại. Từ nay đến cuối năm, công ty này sẽ chỉ giao 12.300 chiếc. 

Đại dịch COVID-19 bùng phát, kéo theo nhu cầu về máy thở và các thiết bị y tế khác, từng được cho là "động lực", giúp mang lại khoản lợi nhuận ấn tượng cho Philips trong năm 2020. Tuy nhiên, việc Mỹ hủy hợp đồng sẽ tác động phần nào tới công ty điện tử của Hà Lan.

Ban lãnh đạo của Philips dự kiến tăng trưởng lợi nhuận của hãng này trong năm 2020 chỉ ở mức vừa phải, có thể bằng mức của năm 2019. Trong quý II/2020, lợi nhuận lõi của Philips đã giảm gần 25%, xuống còn 418 triệu euro (497,25 triệu USD), trong khi doanh thu giảm 6%, xuống còn 4,4 tỷ euro (hơn 5,23 tỷ USD).

Nguyễn Tuyên (TTXVN)
Nga thu hồi mẫu máy thở có liên quan đến các vụ hỏa hoạn tại bệnh viện
Nga thu hồi mẫu máy thở có liên quan đến các vụ hỏa hoạn tại bệnh viện

 Công ty Công nghệ vô tuyến điện (KRET) đang thu hồi mẫu máy thở Aventa-M có liên quan đến hai vụ cháy bệnh viện gây chết người tại Nga trong tháng trước để tiến hành thêm các thử nghiệm về độ an toàn. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN