Động đất tại Nhật Bản: Toyota chưa thể bắt đầu sản xuất trong nước

Ngày 5/1, Toyota Motor Corp cho biết hãng này chưa thể bắt đầu hoạt động sản xuất xe tại Nhật Bản trong năm nay theo kế hoạch, do nhiều nhà cung cấp đã bị thiệt hại đáng kể sau thảm họa động đất vừa qua tại Bán đảo Noto, miền Trung nước này.

Chú thích ảnh
Logo hãng Toyota. Ảnh minh họa: EPA/TTXVN

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới từng dự định bắt đầu nối lại sản xuất vào ngày 1/1 vừa qua, tuy nhiên kế hoạch này buộc phải hủy bỏ sau trận động đất nói trên. Phát biểu với báo giới, Chủ tịch Koji Sato cho biết Toyota Motor Corp. sẽ thông báo về thời điểm nối lại hoạt động tại Nhật Bản vào ngày 7/1 tới. Ông nêu rõ: "Chúng tôi hy vọng sẽ đưa ra quyết định... bằng cách đánh giá tình hình hàng tồn kho". Hiện có 10 đại lý của Toyota ở tỉnh Ishikawa - khu vực xảy ra động đất - không thể hoạt động.

Trong 2 năm qua, hoạt động sản xuất của Toyota tại Nhật Bản gặp một số khó khăn. Tháng 10/2023, hãng này cũng đã buộc phải đình chỉ một phần hoạt động sản xuất trong nước 10 ngày sau khi xảy ra vụ nổ tại một nhà máy đối tác của Toyota, gây thiếu hụt các bộ phận lò xo. Trước đó, tháng 3/2022, một cuộc tấn công mạng nhằm vào một nhà cung cấp khác cũng đã khiến Toyota phải ngừng hoạt động các nhà máy của mình.

Thanh Phương (TTXVN)
Động đất tại Nhật Bản: Lời nhắn bình an từ vùng tâm chấn
Động đất tại Nhật Bản: Lời nhắn bình an từ vùng tâm chấn

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, trong hành trình tiến gần đến khu vực tâm chấn của trận động đất chiều 1/1, nhóm tình nguyện viên Việt Nam đã thực sự đem đến nhiều cảm xúc. Cả 7 lao động nữ Việt Nam đang lánh nạn tại một ngôi nhà cộng đồng ở thị trấn Wajima không nén nổi cảm giác nghẹn ngào khi lần đầu tiên kể từ sau trận động đất được gặp đồng bào. Sự xuất hiện của nhóm tình nguyện đã giúp cả 7 em liên lạc được với gia đình ở Việt Nam để báo thông tin quan trọng nhất: “Con vẫn bình an”. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN