TP Hồ Chí Minh bác bỏ thông tin có 1.000 người tử vong vì dịch COVID-19

Ngày 30/3, Ban Tuyên giáo Thành uỷ TP Hồ Chí Minh cho biết, qua kiểm tra xác minh của phòng Báo chí và Xuất bản, đoạn video clip đưa thông tin TP Hồ Chí Minh có 1.000 ca tử vong vì dịch COVID-19 lan truyền trên mạng xã hội là do các thế lực xấu cắt ghép xuyên tạc.

Những ngày qua, trên mạng xã hội Youtube phát tán một video clip về việc Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm phát biểu: “Từ sáng tới giờ có tổng cộng hơn 43.000 ca, trong đó có hơn 100 ca tử vong, nâng số tử vong là hơn 1.000 ca”.

Video clip này đang lan truyền rất nhanh với nhiều bình luận tiêu cực. Nhiều tài khoản mạng xã hội không chỉ chia sẻ mà còn “gắn” thêm vào Công văn 2285 của Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh (đã bị thu hồi) để cho rằng TP Hồ Chí Minh đang "ém dịch, giấu dịch".

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh khẳng định hiện trên địa bàn thành phố không có trường hợp nào tử vong do COVID-19 và những trường hợp đang điều trị đều có sức khỏe ổn định.

Qua kiểm tra, xác minh của phòng Báo chí và Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, đoạn video clip này đã bị một số thế lực xấu cắt ghép với dụng ý xuyên tạc từ video clip báo Tuổi Trẻ phỏng vấn Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm trong dịp đến kiểm tra công tác điều trị bệnh COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi ngày 11/2.

Trong đoạn phỏng vấn, ông Lê Thanh Liêm có nói đến con số cập nhật về tình trạng lây nhiễm COVID-19 và số người tử vong trên thế giới tại thời điểm 11/2/2020.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra các tài khoản có biểu hiện lan truyền video clip trên với ý đồ xấu để xử lý nghiêm, triệt để.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch COVID-19, tại cuộc họp trực tuyến của Chính phủ với 5 thành phố trực thuộc Trung ương ngày 29/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định “Việt Nam chưa có trường hợp nào tử vong vì COVID-19”.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Bốn bệnh nhân điều trị COVID-19 thành công được xuất viện
TP Hồ Chí Minh: Bốn bệnh nhân điều trị COVID-19 thành công được xuất viện

Chiều 29/3, Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP Hồ Chí Minh) đã làm thủ tục xuất viện cho bốn bệnh nhân COVID-19 sau khi có kết quả 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Dự kiến ngày mai, TP Hồ Chí Minh sẽ có thêm 3 bệnh nhân COVID-19 được xuất viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN