Thông tin 'Xử phạt người nước ngoài xuất cảnh khỏi Việt Nam không làm thủ tục khai báo tạm vắng' là sai sự thật

Chiều 31/5, thông tin từ Công an thành phố Hà Nội, hiện nay, một số hội nhóm trên không gian mạng lan truyền thông tin về việc “Người nước ngoài xuất cảnh khỏi Việt Nam phải làm thủ tục khai báo tạm vắng, nếu không sẽ bị xử phạt với mức tiền phạt lên tới hàng chục triệu đồng”.

Về nội dung trên, Công an thành phố Hà Nội khẳng định, đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang, ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp bảo lãnh, sử dụng lao động người nước ngoài, người nước ngoài cũng như các cơ sở lưu trú có người nước ngoài tạm trú.

Theo quy định hiện hành, người nước ngoài phải khai báo tạm trú khi thay đổi nơi tạm trú; tạm trú ngoài địa chỉ ghi trong thẻ thường trú hoặc khi có sự thay đổi thông tin trong hộ chiếu; không đề cập đến việc khai báo tạm vắng đối với người nước ngoài khi xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân không đăng tải, chia sẻ các thông tin không chính xác; tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến các doanh nghiệp bảo lãnh, sử dụng lao động người nước ngoài, người nước ngoài sinh sống và làm việc của người nước ngoài tại Việt Nam.

Các trường hợp chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Mạnh Khánh (TTXVN)
Thông tin 'Công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên' là sai sự thật
Thông tin 'Công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên' là sai sự thật

Ngày 20/5, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Điện Biên có Công văn số 1727 - CV/TGTU về việc thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh. Theo đó, công văn khẳng định: Thông tin “Các đồng chí lãnh đạo tỉnh liên quan đến các tập đoàn vi phạm pháp luật; Công an khám nhà lãnh đạo tỉnh Điện Biên” là sai sự thật, không có cơ sở.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN