Rắn độc 500 kg ở An Giang:

Rắn độc 500 kg ở An Giang: Chỉ là truyền thuyết

Trước những thông tin rộ lên trong những ngày qua về "Sự trả thù khủng khiếp của rắn độc khổng lồ" ở An Giang, phóng viên TTXVN tại An Giang đã gặp cán bộ quản lý rừng Thất Sơn huyền bí, cán bộ quản lý nhà nước tại địa bàn huyện Tịnh Biên, cư dân sống lâu đời trên vùng đất Thất Sơn (bao gồm hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên ngày nay), để có cơ sở khẳng định chuyện rắn độc khổng lồ báo thù người chỉ là truyền thuyết.

Gần đây có thông tin về vụ xuất hiện con rắn khổng lồ, nặng đến 500 kg tại khóm Xuân Hiệp, thị trấn Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên), do ông Trần Quốc Diệp, một cư dân địa phương cho biết, đã gây hoang mang dư luận, nhiều người dân ở xa cũng đổ xô đến xem rõ thực hư, nhưng chẳng thấy rắn đâu, mà chỉ nghe lời kể của ông Trần Quốc Diệp?! Theo chân các cán bộ ở thị trấn Tịnh Biên, đi theo hương lộ 17B khoảng 2 cây số, rồi rẽ phải xuống đồng bằng để tận mắt chứng kiến cái hang mà ông Diệp cho là hang rắn ở. Theo quan sát của chúng tôi, đó không phải là cái hang mà là một cái hố nằm xuyên ngang bờ hầm. Ông Lâm Văn Minh, Phó Trưởng khóm Xuân Hiệp, giải thích, sở dĩ có cái hố như vậy là do bờ hầm cao hơn mặt đất, mưa xuống nước ứ đọng tạo thành lỗ. Theo đó nước chảy âm ỉ xuyên qua bờ hầm lâu ngày đã bị xói mòn gây ra hiện tượng đất sụt tạo thành cái hố nhỏ chỉ rộng bằng 2 gang tay, sâu khoảng 5 tấc.

Theo ông Nguyễn Văn Nghị, Chủ tịch UBMTTQ thị trấn Tịnh Biên, ông Trần Quốc Diệp, nguyên là Trưởng khóm Xuân Hiệp đã nghỉ việc năm 1998. Sau khi nghe tin đồn về rắn khổng lồ xuất hiện, đoàn kiểm tra đã đến tận nơi để xác minh sự thật. Thông thường nếu rắn to xuất hiện như lời ông Diệp quả quyết thì cây sẽ bị ngã rạp, còn rắn bự mà bò dưới đất thì sẽ thấy vết đi hằn sâu rất dễ nhận biết.

Ông Lê Thành Công, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Tịnh Biên cũng đã đến nhà ông Diệp để hỏi tại sao có con rắn lớn đi qua mà không thấy dấu tích? Ông Diệp trả lời đấy là rắn tu hành ở Bảy Núi đã đắc đạo, chỉ bay trên trời thôi, chứ không đi trên mặt đất. Khi tiếp xúc với ông Diệp, thấy tinh thần của ông không được bình thường. Hiện tại ở vùng Bảy Núi làm gì có rắn to như vậy nên chuyện ông Diệp thấy rắn to là do ảo giác của ông ta. Ông Nguyễn Văn Cỏn, Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên, An Giang, khẳng định nhiều năm qua làm công tác quản lý nhà nước trên địa bàn, ông không hề nghe có chuyện rắn to lớn đến như vậy xuất hiện trên địa bàn.

Ông Phạm Văn Ngon, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên khẳng định, chuyện rắn 500 kg thì 100% là chuyện bịa đặt. Bỡi lẽ, nơi đây có địa hình rất trống trải, quanh năm người dân tập trung làm ruộng, rẫy, lấy đâu ra rắn khổng lồ đến sinh sống.

Vương Thoại Trung

Tin khác

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản