Quận Hoàn Kiếm: Trung tâm văn hóa thông tin Hồ Gươm xây đúng quy định

Công trình Trung tâm văn hóa thông tin Hồ Gươm (số 2, phố Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm) đã được thực hiện đúng quy định của pháp luật; phương án xây dựng, quy mô công trình đều được niêm yết công khai trước nhân dân.

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, ông Lâm Quốc Hùng trong cuộc họp báo ngày 25/11 do Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội tổ chức.

Địa điểm xây dựng Trung tâm văn hóa Thông tin Hồ Gươm được rào kín trong quá trình xây dựng. Ảnh: tienphong.vn


Đặc biệt, về kiến trúc, trung tâm văn hóa thông tin Hồ Gươm đã được thiết kế giảm chiều cao so với trước, phối hợp trồng cây xanh trên nóc, tạo không gian thông thoáng hài hòa với Hồ Gươm và cảnh quan kiến trúc xung quanh.

Ông Lâm Quốc Hùng cho biết, dự án Trung tâm văn hóa thông tin Hồ Gươm có vốn xây dựng khoảng 14 tỷ đồng, nằm trong phạm vi phân cấp vốn do quận quản lý, nên không phải thực hiện xin phép một số đơn vị, hay trưng cầu ý kiến người dân về kiến trúc.

Đặc biệt, công trình này không nằm trong vùng phụ cận của Hồ Gươm, không ảnh hưởng đến Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Thực hiện dự án này phần lớn các hộ dân trong vùng đồng thuận, chỉ còn một số hộ đang có ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, ông Lâm Quốc Hùng cũng cho biết, sẽ tiếp tục đối thoại, giải thích với một số hộ dân còn có ý kiến trái chiều để họ đồng thuận với dự án. Trong quá trình xây dựng, công trình đảm bảo đúng tiến độ, vệ sinh môi trường quanh hồ.

Trung tâm văn hóa thông tin Hồ Gươm với chức năng trưng bày, triển lãm và văn phòng làm việc, nhằm giới thiệu quảng bá về Hồ Gươm và Hà Nội tới đông đảo nhân dân, du khách. Dự kiến, công trình sẽ được xây dựng trong 7 tháng, hoàn thành vào giữa năm 2015.


Theo ông Lâm Quốc Hùng, từ năm 2009 - 2010, quận đã có ý định xây dựng Trung tâm văn hóa thông tin Hồ Gươm. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai xây dựng có ý kiến của một số hộ dân, cùng một số chuyên gia phản ánh không nên xây dựng công trình trong dịp Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Theo đó, ngày 1/6/2010, UBND thành phố Hà Nội có công văn tạm dừng thi công công trình trên. Ngày 20/12/2012, UBND thành phố Hà Nội có văn bản số đồng ý với phương án đề xuất của Sở Quy hoạch - Kiến trúc và giao sở hướng dẫn quận Hoàn Kiếm hoàn chỉnh thiết kế công trình; thẩm định và phê duyệt kiến trúc công trình tại khu đất số 2, phố Lê Thái Tổ. Theo đó, khu đất được xây dựng thành “Trung tâm văn hóa thông tin Hồ Gươm”, với diện tích 242,2 m2, xây 3 tầng.


Mạnh Khánh
(TTXVN)
Tin khác
  • Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ rừng già Nà Pen bị phá mà TTXVN phản ánh

    Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ rừng già Nà Pen bị phá mà TTXVN phản ánh

    10:16 ngày 16/01/2019

    Liên quan đến thông tin TTXVN phản ánh về thực trạng rừng Nà Pen (xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị người dân ngang nhiên mang cưa xăng, dao rựa vào rừng đốn hạ cây, khai thác gỗ trái phép và “cạo trọc” diện tích rừng để làm nương, những ngày qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên đã phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Điện Biên, chính quyền xã Nà Nhạn, khẩn trương kiểm tra hiện trường, lập hồ sơ vi phạm.

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản