Phong tỏa phường Chánh Nghĩa ở thành phố Thủ Dầu Một là tin giả

Chiều 3/2, trao đổi với phóng viên, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một Nguyễn Thu Cúc khẳng định không có việc thành phố phong tỏa thêm phường Chánh Nghĩa.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một, việc các trang mạng đưa tin giả mạo, mạng xã hội lan truyền hình bản đồ, vị trí địa lý của phường Chánh Nghĩa, đánh dấu các khu vực cách ly mở rộng do dịch COVID-19 là tin giả, gây hoang mang dư luận khiến người dân sống ở khu vực phường Chánh Nghĩa lo lắng. 

Chú thích ảnh
Phong tỏa Trường Đại học Thủ Dầu Một, nơi sinh viên N.T.M.A theo học. Ảnh: Văn Hướng/TTXVN

Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một cho biết, đến chiều 3/2, tình hình dịch trên địa bàn thành phố đang được kiểm soát tốt. Hiện, thành phố cũng như nhiều đơn vị, cá nhân đang tập trung hỗ trợ nhu yếu phẩm cho nhân dân trong vùng phong tỏa cách ly trên địa bàn phường Phú Hòa (thành phố Thủ Dầu Một) với phạm vi phong tỏa các Khu phố 6, 7, 3 và khu dân cư tại Khu phố 5 (gần Trường Đại học Thủ Dầu Một) với khoảng 3.500 người dân thực hiện cách ly.

Cũng trong chiều 3/2, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh thông báo kết quả xét nghiệm 525 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung và 6 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân số 1843 là sinh viên Đại học Thủ Dầu Một đều âm tính với SARS-CoV-2. Phó Giáo sư - Tiến sỹ Phan Trọng Lân - Viện trưởng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh cho biết tỉnh Bình Dương đang kiểm soát rất tốt dịch bệnh.

Hiện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương khuyến cáo người dân an tâm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo, hướng dẫn của Bộ Y tế và quy định của UBND tỉnh Bình Dương.

Chí Tưởng (TTXVN)
Bình Dương ghi nhận thêm 2 ca dương tính liên quan đến bệnh nhân 1801
Bình Dương ghi nhận thêm 2 ca dương tính liên quan đến bệnh nhân 1801

Sáng 3/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN