Không phát hiện dị vật trong mỳ tôm chua cay Kokomi

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy sản phẩm mỳ Kokomi tôm chua cay của Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan đạt các tiêu chuẩn kiểm nghiệm, không có các dị vật hay sinh vật lạ như các thông tin đã nêu.


Thông tin trên được ông Đỗ Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đưa ra chiều 18/11 sau khi chi cục tiến hành lấy mẫu sản phẩm cùng loại trên thị trường để phân tích liên quan đến thông tin cho rằng sản phẩm mỳ Kokomi tôm chua cay của Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Masan có dị vật như giun, sán... Chi cục đã .

Trước đó, trên địa bàn một số xã của huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) rộ lên thông tin người dân phát hiện có các sinh vật lạ ngọ nguậy trong bát mỳ ăn liền Kokomi sau khi pha chế, dù các sản phẩm này vẫn còn hạn sử dụng. Cụ thể, ngày 7/11, chị Lê Thị Liên (xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia) sau khi pha gói mỳ tôm Kokomi cho con trai ăn thì chị phát hiện thấy sợi mỳ cựa quậy giống như những con sán. Tiếp đó ngày 11/11, gia đình ông Lê Ngọc Quang (xã Thanh Thủy, huyện Tĩnh Gia) có báo cáo với chính quyền địa phương về việc có sinh vật lạ xuất hiện trong gói mỳ tôm ăn liền nhãn hiệu Kokomi.

Ngay sau khi nhận được những phản ánh từ nhân dân và chính quyền địa phương, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa xác minh và xử lý sự việc theo thẩm quyền. Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Trung tâm kiểm nghiệm, Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá tiến hành lấy mẫu sản phẩm mỳ Kokomi tôm chua cay cùng lô, cùng loại, cùng cửa hàng mà các gia đình trên đã mua để phân tích.

Ông Đỗ Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa cũng cho biết thêm: Vẫn chưa thể khẳng định được việc vì sao các sinh vật lạ xuất hiện trong bát mỳ như người dân phản ánh. Nhưng có thể khẳng định rằng các dị vật hay sinh vật lạ có trong bát mỳ tôm sau khi pha (như người dân đã phản ánh) là từ môi trường bên ngoài chứ không phải trong gói mỳ. Quy trình sản xuất mì tôm được thực hiện khép kín, nhiệt độ làm chín cũng như sấy mì từ 100 -150 độ C. Mặt khác, mỳ tôm được pha bằng nước đun sôi 100 độ C, nhiệt độ các sinh vật như giun, sán không thể chịu được.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang, lo lắng trước các thông tin chưa được kiểm chứng. Người dân thực hiện ăn chín, uống sôi; bảo quản bát, đũa và các nguồn thực phẩm chín, tăng cường các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường...

Hoa Mai (TTXVN)
Tin khác
  • Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ rừng già Nà Pen bị phá mà TTXVN phản ánh

    Kiểm tra, xử lý nghiêm vụ rừng già Nà Pen bị phá mà TTXVN phản ánh

    10:16 ngày 16/01/2019

    Liên quan đến thông tin TTXVN phản ánh về thực trạng rừng Nà Pen (xã Nà Nhạn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị người dân ngang nhiên mang cưa xăng, dao rựa vào rừng đốn hạ cây, khai thác gỗ trái phép và “cạo trọc” diện tích rừng để làm nương, những ngày qua, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên đã phối hợp Hạt Kiểm lâm huyện Điện Biên, chính quyền xã Nà Nhạn, khẩn trương kiểm tra hiện trường, lập hồ sơ vi phạm.

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản